Bỏ lại sau lưng cuộc sống vội vã đầy khói bụi, sân vườn đem đến cho chúng ta cảm giác yên bình, thư thái. Bạn muốn nhà riêng, biệt thự, quán cà phê hay công ty được phủ xanh trong sân vườn tươi mát? Tuy nhiên, thiết kế thi công sân vườn lại không phải là việc đơn giản. Nếu thật sự muốn thiết kế vườn đẹp thì bạn chẳng nên bỏ qua những chia sẻ sau.

Cách thiết kế vườn hoa đẹp

Trước hết, hãy trang bị cho mình 1 số kiến thức thiết kế thi công sân vườn cơ bản sau đây.

Quy tắc chung khi thiết kế thi công sân vườn

Nếu để ý, bạn sẽ thấy mọi khu vườn đẹp đều mang 1 điểm chung nào đó. Người “ngoại đạo” có lẽ khó có thể định nghĩa, đánh giá chi tiết. Hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh bật mí cho bạn những quy tắc chung cơ bản đã – đang được các kiến trúc sư sử dụng.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-1
Trước hết, hãy cùng theo dõi những quy tắc thiết kế thi công sân vườn chuyên nghiệp đang được các KTS chuyên nghiệp đang áp dụng

Unity – Tính thống nhất

Trước hết là tính thống nhất. Bản thiết kế sân vườn là sự kết hợp hài hoà của cây cỏ, hoa lá, đá và các nhóm phụ kiện, … Chúng cần được tính toán chiều rộng, chiều cao, diện tích, chất liệu, …kỹ lưỡng. Kết cấu tiểu cảnh, các vật liệu sử dụng, màu sắc xuất hiện trong trong khu vườn đồng điệu, hút mắt tạo nên tổng thể hài hòa hướng đến 1 chủ đề bản sắc riêng.

Balance – Sự cân bằng

Khu vườn đẹp cũng cần sự cân bằng đối xứng. Trục đối xứng tạo nên vẻ ấn tượng cho sân vườn. Thiết kế đối xứng mang đến trật tự cũng như sự ổn định mà không kém phần mới mẻ. Tại sao lại có thể nhận xét như vậy?

Đó là bởi trục đối xứng mà thiên nhiên, cây cối có thể kết hợp và tạo ra có thể nói là “muôn hình vạn trạng. Chỉ đơn giản là tán cây tròn, việc xác định tâm hay trục đối xứng đã phụ thuộc rất nhiều vào cách quan sát của người xem.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-2
Khu vườn cần đảm bảo tính thống nhất và sự cân bằng

Đồng thời với đó, kiến trúc sư cũng có thể kết hợp với những chi tiết cân bằng bất đối xứng. Vẫn là sự lặp lại của các yếu tố hình ảnh, màu sắc xuất hiện trong không gian, tuy nhiên, mỗi yếu tố đó lại được bố trí tự do hơn, ngẫu nhiên hơn. Đặc điểm này không những không phá vỡ sự cân bằng mà còn tạo ra sự gần gũi, tự nhiên của cảnh vật. Nếu muốn 1 khu vườn tràn ngập sức sống .

Proportion – Tính cân đối

Có 1 điều có thể chắc chắn: Khu vườn đẹp cần đảm bảo tính cân đối. Cân đối ở đây là nhắc về tỉ lệ giữa diện tích của các yếu tố cảnh quan. Diện tích thảm cỏ, số lượng đá, diện tích mặt nước hay màu sắc của từng loài hoa, … tất cả cần được chú ý lựa chọn, bố trí, điều chỉnh sao cho thật sự hài hoà.

Repetition – Sự lặp lại

Lặp lại không phải là nhàm chán mà là 1 cách để nhấn mạnh, làm nổi bật 1 yếu tố, chi tiết nào đó cũng như tạo nên sự thống nhất cho khu vườn. Khi thiết kế sân vườn, bạn đừng quên đưa vào những chi tiết lặp lại hợp lý. Tuy nhiên, hãy ghi nhớ, sự lặp lại là cần thiết nhưng đừng lạm dụng nếu không muốn sân vườn trở nên quá đơn điệu!

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-5
Vẻ đẹp hút mắt của khu vườn mang phong cách Nhật Bản …

Simplicity – Sự đơn giản hóa

Tính thống nhất, sự cân bằng, tính cân đối hay sự lặp lại có thể khiến không gian bị rối mắt nếu kiến trúc sư bỏ qua sự đơn giản. Không cần quá cầu kỳ, chẳng nên quá tham lam cây cối, hoa quả hay trang hoàng phụ kiện, … Để tạo ra thiết kế thật sự đẹp mắt, bạn cần chú ý giản lược, đơn giản hoá. Có như vậy, khu vườn mới đem đến cảm giác thư thái, thoáng mắt với những điểm nhấn thật sự thu hút.

Natural transition – Yếu tố chuyển tiếp tự nhiên

Tiếp đó việc thêm vào những yếu tố chuyển tiếp phù hợp cho từng khu vực. Như bạn đã biết, số lượng cây cối trong 1 khu vườn không hề nhỏ, mỗi mảng thực vật ấy lại mang màu sắc, chiều cao, hình dáng hết sức khác nhau.

Nếu trồng vô tội vạ, khu vườn chẳng những không đẹp mà còn trở nên bừa bãi, lôm côm. Để tránh tình trạng đó, bạn hãy chú ý cây cối trong vườn theo chủng loại, chiều cao. Để chúng biến đổi, chuyển tiếp thật hợp lý hệt như trong tự nhiên để hiệu quả thị giác và cảm giác hoàn hảo nhất.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-8
Lỗi dẫn ra vườn sau nhà đơn giản mà nên thơ

Color – Màu sắc khu vườn

Khu vườn đẹp không thể thiếu đi sự hài hoà của màu sắc. Bạn có thể chọn ra tông màu chủ đạo để mang đến cho khu vườn cảm giác ấm cúng hoặc mát mẻ, tươi mới, giàu cảm xúc hay ấn tượng, dịu dàng…

Cây cối, phụ kiện mang tông ấm như: Đỏ, vàng, cam, … hay tông lạnh như: Xanh lá, phấn hay xanh dương hết sức phong phú. Trong khi đó, các màu trung tính như: Xám, đen, trắng, … lại đến từ đá, đất hay sỏi. Cũng như vẽ 1 bức tranh, mỗi sự kết hợp của màu sắc sẽ đem đến cho khu vườn vẻ đẹp rất riêng không thể lẫn vào đâu được.

Line – Đường nét

Cuối cùng, bạn cũng đừng quên chú ý đến các đường nét tạo nên toàn bộ khung cảnh khu vườn. Cụ thể, đó những nét mềm mại của dòng chảy, mặt nước,… Cũng có thể là đường thẳng, đường vuông góc của gạch đá, tường rào hay cột đèn, …

Tự thiết kế khu vườn

Quay lại với việc tìm hiểu cách thiết kế vườn hoa đẹp, nếu tự thiết kế. Bạn có thể tự phác hoạ hình ảnh khu vườn trong mơ ra giấy. Để không gian thật sự đẹp mắt và ấn tượng, đừng quên áp dụng những quy tắc được chia sẻ vừa được chia sẻ trên đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Ngoài ra, bạn cũng cần xác định phong cách chính cho thiết kế. Ví dụ, có thể tạo ra 1 khu vườn đậm phong cách phương Đông như vườn Nhật, vườn tiểu cảnh bonsai, hồ cá koi, … Nếu chuộng sự sang trọng, cổ điển và lãng mạn của châu Âu, bạn hoàn toàn có thể đem vẻ đẹp đó đến cho khu vườn.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-4
Một khu vườn mang nhiều nét truyền thống, thanh bình

Ngoài ra, cũng có thể thiết kế thi công sân vườn theo phong cách hiện đại phóng khoáng và cởi mở, … Lựa chọn phong cách nào là do sở thích và nhu cầu của chính bạn. Tuy nhiên, khi chọn tự thiết kế, bạn sẽ cần tìm hiểu nhiều, kỹ, để nắm được đặc trưng của từng phong cách.

Chú ý đến địa điểm, khí hậu

Không những thế, thiết kế sân vườn còn phụ thuộc vào hướng nắng, điều kiện thời tiết, nhiệt độ. Đặc điểm này ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng của thực vật, cây cối trong vườn. Chú ý những loài cây thích hợp theo điều kiện địa lý và khí hậu của khu vườn cũng là cực kỳ quan trọng.

Ví dụ: Nếu vườn đón nắng Tây hoặc Tây Bắc thì cần chọn cây chịu nắng hoặc dàn leo để tránh nắng gắt, tạo bóng mát. Nếu trồng cây ưa bóng thì kết hợp dưới tán cây…. Ngược lại, những khu vườn đặt theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc thì nên chọn những cây phát triển tốt trong điều kiện tán xạ, cây có lá dày và thân chắc chắn gió.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-11
Dàn hoa rợp nở khi được trồng trong môi trường hợp lý, nhờ thế mà khu vườn vô cùng thơ mộng!

Một số yếu tố khác

Trước hết, nếu không có ý tưởng rõ ràng, bạn cũng không nên trồng cây lớn trước nhà bởi chúng cần đầu tư lớn và cũng đòi hỏi người thiết kế biết cách kết hợp hợp lý. Trong trường hợp này, hãy thử sử dụng những những bụi cây nhỏ để lối vào đẹp nhẹ nhàng, tự nhiên và hài hòa.

Riêng với hàng rào, hãy chọn những loài cây có thể xén tỉa để đảm bảo sự kín đáo cho khu vườn. Ngoài ra, cũng có thể chọn những cây có dáng đẹp cao thẳng, tạo bóng mát và che chắn trên cao. Bạn hãy trồng thành cặp cân đối hoặc xếp hàng 3 – 5 cây đế sân vườn thêm gọn gàng, ấn tượng.

Không chỉ bảo vệ ngôi nhà, hàng rào xanh này còn ngăn bụi bẩn, tiếng ồn cũng như gió bão ảnh hưởng đến khu vườn cũng như ngôi nhà nữa đấy.

Cuối cùng, nếu muốn cùng khu vườn đánh thức mọi giác quan, hãy bổ sung thêm nhạc nước, tiếng suối chảy, sáo trúc … vào nơi đây.

Liên hệ công ty thiết kế sân vườn

Tự tay thiết kế thi công sân vườn theo mong muốn và sở thích quả thực là rất thú vị. Tuy nhiên, không phải trong chúng ta cũng có mắt thẩm mỹ cũng như thời gian để thực hiện việc đó.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-9
Khi không có thời gian cũng như kinh nghiệm và khả năng, chọn thiết kế thi công sân vườn từ đơn vị chuyên nghiệp vẫn là lựa chọn hợp lý, thông minh

Nếu cảm thấy khó khăn thì hãy chọn cho mình 1 công ty thiết kế sân vườn thật sự uy tín. Tại đây, những kiến trúc sư tài hoa với khối óc, kinh nghiệm và sự nhiệt tình chắc chắn sẽ tái hiện khu vườn mơ ước của bạn đẹp hơn cả mong đợi!

Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là chia sẻ nhu cầu, sở thích; nếu có thể hãy yêu cầu rõ phong cách thiết kế và những yêu cầu đặc biệt, những kiến trúc sư nhà nghề chắc chắn sẽ biết làm thế nào để chinh phục mong ước của bạn.

Tham khảo những mẫu thiết kế sân vườn đẹp nhất cùng Sân Vườn Tiểu Cảnh

Một trong những công ty thiết kế sân vườn đẳng cấp, chuyên nghiệp mà bạn nên tham khảo chính là Sân Vườn Tiểu Cảnh. Với hàng chục, hàng trăm, hàng nghìn dự án đã thực hiện, Sân Vườn Tiểu Cảnh nhận thiết kế sân vườn đơn giản, thiết kế sân vườn biệt thự, sân vườn phong thuỷ cũng như sân vườn café, …

Thiết kế sân vườn đơn giản

Bạn chuộng sự đơn giản và không ưa cầu kỳ? Hãy tham khảo những mẫu thiết kế với thảm cỏ, bồn hoa cùng bàn hóng mát kết hợp đơn giản, nhẹ nhàng. Không cần sử dụng quá nhiều phụ kiện hay trồng đan xen quá nhiều loài cây, chỉ cần kết hợp thật sự hợp lý là bạn sẽ có được khoảng sân vườn như ý với đầu tư tiết kiệm và tối ưu nhất!

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-6
Khoảng vườn đơn giản, nhỏ xinh cho ngôi nhà thêm xanh mát

Thiết kế sân vườn biệt thự

Nếu sở hữu 1 căn biệt thự, chắc hẳn yêu cầu và kỳ vọng với sân vườn của bạn cực kỳ khắt khe. Bạn sẵn sàng chi tiêu nếu cảm thấy việc đầu tư là thật sự cần thiết. Tuỳ theo diện tích, quy mô và phong cách kiến trúc của mỗi khu biệt thự mà sân vườn có thể biến hoá với vô số mẫu thiết kế khác nhau. Do thời lượng của bài viết là có hạn, Sân Vườn Tiểu Cảnh chỉ có thể đăng tải 1 số hình ảnh và thiết kế tham khảo.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-3
Phút thư giãn tại biệt thự càng thêm quý giá khi có thêm không gian gian đặc biệt thế này

Thiết kế sân vườn phong thủy

Không chỉ trang trí, làm đẹp hay đơn thuần xây dựng không gian sống tươi mát, sân vườn cũng cần được thiết kế hợp phong thuỷ.

Bạn đã bao giờ nghe đến nguyên tắc “núi trước nước sau” hay chưa? Đó là 1 trong những bí quyết thiết kế sân vườn phong thuỷ hết sức hiệu quả. Theo nguyên tắc này, nước có khả năng thu hút năng lượng, thu hút tiền tài. Chính vì thế mà nó chính là biểu tượng của phú quý, thịnh vượng và giàu sang.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-10
Chọn đơn vị chuyên nghiệp thì việc thiết kế thi công sân vườn hợp phong thuỷ cũng trở nên đơn giản hơn

Hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh gợi ý cho bạn những mẫu hồ cá koi sân vườn, thác nước, đài phun nước, … phù hợp phong thuỷ nhất. Đâu chỉ có vậy, còn rất nhiều phương án thiết kế đa dạng để có được khu vườn hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ. Bạn không biết làm thế nào để tuân thủ luật ngũ hành, không biết trồng cây tại vị trí, phương hướng ra sao để đem lại sức khoẻ và may mắn?

Hãy để những đơn vị uy tín như Sân Vườn Tiểu Cảnh giúp bạn thiết kế sân vườn phong thuỷ hoàn hảo nhất!

Thiết kế sân vườn café

Cùng với đó, Sân Vườn Tiểu Cảnh cũng nhận thiết kế sân vườn café. Tại không gian này, điều cần thiết cần được cân nhắc kỹ chính là vị trí đặt bàn café. Khu bàn cần bắt trọn những góc đẹp nhất, thơ mộng và lãng mạn nhất của sân vườn. Làm thế nào để có được sân vườn café thật sự đẹp mắt và thư thái? Hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh đem đến cho bạn những gợi ý phù hợp nhất!

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-7
Tận hưởng giây phút thư giãn tuyệt đối với sân vườn cafe đẹp như tranh

Tham khảo giá thi công sân vườn từ thi công sân vườn chuyên nghiệp

Cuối cùng, để biến tất cả bản vẽ thiết kế thành hiện thực, bạn sẽ công ty thi công sân vườn chuyên nghiệp. Sân Vườn Tiểu Cảnh cũng nhận thi công sân vườn biệt thự, sân vườn ban công, sân thượng, thi công quán cafe sân vườn … theo yêu cầu của từng khách hàng. Kinh nghiệm, uy tín và chất lượng chắc chắn sẽ khiến an tâm khi lựa chọn.

thiet-ke-thi-cong-san-vuon-dep-12
Bạn đang cần tư vấn thiết kế thi công sân vườn? Hãy liên hệ Sân Vườn Tiểu Cảnh

Để tham khảo giá thi công sân vườn mới nhất tại Sân Vườn Tiểu Cảnh, các bạn quan tâm chỉ cần trao đổi ngay trên website hoặc liên hệ hotline. Tư vấn viên của chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng giải đáp thắc mắc đồng thời gửi đến bạn bảng giá cập nhật mới nhất, nhiều ưu đãi hấp dẫn nhất!

Nhanh tay liên hệ Sân Vườn Tiểu Cảnh để được tư vấn thiết kế thi công sân vườn nhanh chóng, hiệu quả. Nếu muốn có được sân vườn đẹp như ý, muốn tiết kiệm chi phí tối đa thì đừng chần chừ trao đổi cùng chúng tôi.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x
()
x
Chat Zalo
Gọi điện ngay
%d bloggers like this: