thi công tiểu cảnh sân vườn

Thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn và lưu ý quan trọng để có không gian đẹp

Tiểu cảnh là một trong nhiều chi tiết trang trí trong sân vườn. Thiểu kế tiểu cảnh đẹp sẽ giúp sân vườn thêm nổi bật hơn. Vì vậy mà khi thi công tiểu cảnh sân vườn bạn sẽ phải có kế hoạch chi tiết cũng như đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật chuẩn xác nhất. Những yếu tố này sẽ giúp bạn có được những tiểu cảnh độc đáo, mới lạ cho cả không gian sân vườn.

Cần có phương án thiết kế, bản vẽ kỹ thuật về tiểu cảnh sân vườn

Nếu khi thiết kế tiểu cảnh bạn thiết kế theo sở thích tự do của mình thì chắc chắn sẽ không mang lại hiệu quả cao. Những tiểu cảnh sẽ được coi là một điểm nhấn để giúp không gian sân vườn bớt nhàm chán và đơn điệu. Tuy nhiên không phải sân vườn nào cũng sở hữu  những tiểu cảnh phù hợp. Vì vậy mà để mang đến không gian sân vườn hoàn hảo đến từng chi tiết bạn cần có phương án, bản vẽ thiết kế.

 thi công tiểu cảnh sân vườn
Lên phương án thiết kế chi tiết

Cụ thể dựa vào bản vẽ này ngoài các thông số kỹ thuật thì cũng có thể biết được phối cảnh sân vườn như thế nào. Thông qua đó mà bạn sẽ có những điều chỉnh, thay đổi phù hợp nhất. Những tiểu cảnh phải hài hòa với không gian và mang đến điểm nhấn độc đáo và nổi bật nhất cho sân vườn.

Ngoài ra, khi lên ý tưởng, bản vẽ bạn cũng cần xác định được xem diện tích của khu vực sân vườn là bao nhiêu để đảm bảo thiết kế tiểu cảnh được hài hòa. Điều này cũng giúp tránh được hiện tượng tiểu cảnh có diện tích lớn hoặc nhỏ quá không cân đối với không gian sân vườn.

Lựa chọn phong cách tiểu cảnh để đảm bảo thi công được chuẩn xác

Tiểu cảnh sân vườn bạn tiết kế theo phong cách nào? Dựa vào phong cách thiết kế đó mà sẽ có được mẫu tiểu cảnh phù hợp nhất. Theo đó, bạn không thể sử dụng tiểu cảnh phong cách hiện đại trong không gian sân vườn tuyền thống hoặc cổ điển. Và bạn cũng không thể lựa chọn những tiểu cảnh kiểu Nhật trong sân vườn kiểu hiện đại hay truyền thống.

Theo đó, tiểu cảnh và sân vườn cũng như công trình phải có sự đồng nhất về phong cách thiết kế. Nếu là thiết kế theo phong cách hiện đại thì chắc chắn sân vườn, tiểu cảnh cũng được lựa chọn theo đúng phong cách đó. Sự mâu thuẫn giữa các phong cách thiết kế sân vườn sẽ khiến không gian trở nên rối mắt, không đáp ứng được tính thẩm mỹ.

Xác định rõ các tiểu cảnh sẽ có trong không gian sân vườn

Để đảm bảo việc thi công tiểu cảnh sân vườn hiệu quả thì bạn cần phải biết được tiểu cảnh là gì, số lượng bao nhiêu, lắp đặt ở vị trí nào… Những thông tin này sẽ đều được thể hiện chi tiết trong bản vẽ thiết kế. Vì vậy mà dựa và bản vẽ thiết kế bạn sẽ có được một không gian sân vườn với tiểu cảnh nổi bật nhất.

 thi công tiểu cảnh sân vườn
Xác định rõ những tiểu cảnh cần có

Nếu là không gian sân vườn kiểu Nhật thì bạn sẽ phải đảm bảo có đầy đủ tiểu cảnh như đá, hồ cá koi, cây xanh…. Nếu là phong cách sân vườn hiện đại thì bạn có thể lựa chọn đa dạng các tiểu cảnh khác nhau. Nếu là sân vườn truyền thống thì chắc chắn bạn phải trang bị tiểu cảnh như cây tre, giếng nước, thác nước nhỏ… Mỗi phong cách thiết kế sẽ có những bộ chi tiết, tiểu cảnh trang trí phù hợp nhất.

Thi công tiểu cảnh cho sân vườn đúng kỹ thuật

Mỗi tiểu cảnh sẽ có những phương án thiết kế, thi công riêng. Đặc biệt là quá trình thi công cần đảm bảo đúng kỹ thuật. Việc thi công đúng kỹ thuật sẽ không những đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn giúp tiểu cảnh có độ bền cao và an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy  mà bạn cần đảm bảo quy trình thi công được chuẩn xác nhất.

Trong nhiều tiểu cảnh sân vườn hiện nay thì hồ cá koi chính là một trong những tiểu cảnh có quá trình thi công phức tạp nhất. Bạn sẽ phải thực hiện đúng quy trình từ việc xử lý mặt bằng, xây dựng đến quá trình trang trí, xử lý nước cũng như thả cá koi đúng cách. Chính vì vậy mà hiện nay việc thi công tiểu cảnh luôn được nhiều người quan tâm và chú trọng.

Tìm hiểu và lựa chọn đơn vị thi công tiểu cảnh uy tín cho sân vườn

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều địa chỉ, đơn vị thi công, thiết kế tiểu cảnh sân vườn. Trong đó, Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đối tác thiết kế, thi công sân vườn uy tín cho nhiều công trình. Đến với Công ty bạn sẽ được tư vấn về những phương án thiết kế tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo nhất và phù hợp với không gian chung.

 thi công tiểu cảnh sân vườn
Lựa chọn địa chỉ thiết kế, thi công tiểu cảnh uy tín

Đội ngũ thợ thi công giàu kinh nghiệm thực tế sẽ giúp bạn có được những tiểu cảnh không chỉ đẹp mà còn đảm bảo chất lượng tốt, vận hành an toàn và độ bền cao. Ngoài ra, Công ty cũng cam kết mức chi phí thiết kế, thi công hợp lý cũng như triển khai nhiều chương trình ưu đãi, chiết khấu để mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Có thể nói một không gian sân vườn hoàn hảo sẽ giúp cả công trình trở nên nổi bật và bắt mắt hơn. Vì vậy bạn cần lên phương án thiết kế, thi công tiểu cảnh sân vườn đúng kỹ thuật để đảm bảo mang đến một không gian nghỉ ngơi hoàn hảo nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X