Thiết kế tiểu cảnh hòn non bộ

Tiểu cảnh hòn non bộ không chỉ để làm đẹp mà còn có những tác dụng đáng kể về mặt phong thủy. Việc sắp đặt vị trí của hòn non bộ nên tuân thep những nguyên tắc nhất định để mang lại sự hài hòa trong phong thủy và đảm bảo về mặt thẩm mỹ cho không gian tiểu cảnh. Với nhà có nhiều tầng, hòn non bộ không nên đặt ở vị trí tầng trên cùng của căn nhà, dù bố trí ở bất kỳ vị trí nào. Nếu không gian nhà rộng hòn non bộ loại lớn có thể đặt phía sau nhà để tạo thành một thế nhà vững chắc hay làm vững thêm huyền vũ như cách nói của thuật phong thủy của ngôi nhà.Nếu nhà nhỏ, sân trước rộng có thể đặt hòn non bộ loại nhỏ, vừa phía trước cửa nhà tạo thành tiền án hay còn gọi là chu tước theo thuật phong thủy.

 honnonbo2

Tuy nhiên không nhất thiết nhà nào cũng bắt buộc phải đặt hòn non bộ tùy theo sở thích của từng chủ gia đình trong không gian tiểu cảnh riêng của họ, nếu sử dụng cần tuân thủ đúng nguyên tắc phong thủy trong sân vườn giúp tăng cường tài vận cho ngôi nhà.
Hòn non bộ thường tạo một điểm nhân trong không gian sân vườn tiểu cảnh với những hướng khác nhau sẽ đem lại các hiệu quả khác nhau cho chủ nhà, tuy nhiên còn tùy thuộc vào cung, mạng của gia chủ.

honnonbo

Leave a Comment