thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-doc-dao

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp hoàn hảo với những tiêu chí quan trọng sau!

Một mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp là sự hài hòa với không gian chung, phù hợp với diện tích thực tế, đúng sở thích và đặc biệt là toát lên vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng. Tuy nhiên việc có được một mẫu thiết kế tiểu cảnh đáp ứng được điều đó thì không hề điều đơn giản. Những chuyên gia, kiến trúc sư đã tổng hợp những tiêu chí giúp có được một tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo đến từng centimet.

Thiết kế tiểu cảnh phù hợp với diện tích sân vườn

Mỗi không gian sân vườn lại có diện tích khác nhau. Theo đó, nhà biệt thự thường sẽ có không gian sân vườn rộng hơn so với nhà ống, nhà phố. Chính bởi vậy mà tiêu chí đầu tiêu để có bản thiết kế tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo chính là kích thước tiểu cảnh. Tiểu cảnh phải hài hòa với không gian sân vườn và tạo được điểm nhấn cho không gian chung.

thiet-ke-tieu-canh-san-vuon-depđẹp
Không gian sân vườn rộng lớn có thế thiết kế hồ cá koi dễ dàng

Đối với sân vườn quá nhỏ bạn sẽ không thể thiếu kế tiểu cảnh quá to. Và tất nhiên sân vườn to mà đặt tiểu cảnh bé thì chắc chắn sẽ không phù hợp. Chính vì vậy bạn cần căn cứ vào diện tích chung của sân vườn để thiết kế tiểu cảnh có kích thước phù hợp nhất. Bạn nên thiết kế một tiểu cảnh chính và một số tiểu cảnh nhỏ để giúp tiểu cảnh chính nổi bật hơn.

Việc thiết kế quá nhiều tiểu cảnh trong không gian sân vườn có thể khiến rối mắt và không đáp ứng về mặt thẩm mỹ. Vì vậy bạn cần tinh tế trong việc thiết kế tiểu cảnh và lựa chọn kích thước tiểu cảnh sao cho phù hợp nhất.

Xác định rõ phong cách để có mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp

Có rất nhiều phong cách mà bạn có thể căn cứ vào để thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn. Mỗi phong cách sẽ mang đến vẻ đẹp khác nhau và giúp không gian trở nên nổi bật hơn. Theo đó, bạn có thể thiết kế các tiểu cảnh dựa vào phong cách hiện đại, phong cách truyền thống, phong cách Nhật Bản, phong cách châu Âu…

Thông thường để lựa chọn phong cách phù hợp bạn nên căn cứ vào phong cách chung của cả sân vườn, phong cách kiến trúc của công trình. Sự hài hòa về mặt phong cách của các không gian sẽ tạo nên một hiệu ứng hoàn hảo về mặt thẩm mỹ. Chính vì vậy dựa vào phong cách kiến trúc chung của công trình mà bạn nên lựa chọn tiểu cảnh đùng theo phong cách đó.

Trong nhiều phong cách thì tiểu cảnh sân vườn theo phong cách hiện đại được ưa chuộng và dễ thiết kế hơn cả. Với phong cách này bạn thường có thể tiết kiệm được chi phí, tiểu kiệm được diện tích chung. Từ đó mang đến không gian sân vườn đơn giản nhưng lại vô cùng tinh tế và thẩm mỹ.

tieu-canh-san-vuon-đoc-dao
Tiểu cảnh sân vườn có phong cách thiết kế hài hòa với không gian chung

Chọn loại tiểu cảnh khô hay ướt phù hợp với không gian thực tế

Một tiêu chí cũng quan trọng mà bạn cần phải tính toán chính là việc lựa chọn tiểu cảnh khô hay ướt cho không gian sân vườn. Tùy vào sở thích, không gian sân vườn thực tế mà bạn có được những lựa chọn loại tiểu cảnh phù hợp. Đặc biệt là bạn cũng có thể lựa chọn loại tiểu cảnh dựa vào phong cách thiết kế sân vườn.

Theo đó, những tiểu cảnh ướt thường phù hợp với những không gian sân vườn có diện tích thoải mái. Đối với sân vườn nhỏ thì bạn cũng có thể thiết kế tiểu cảnh ướt mini tuy nhiên thường khá phức tạp và có thể khiến diện tích chung bị ảnh hưởng. Còn đối với tiểu cảnh khô thì phù hợp với mọi không gian sân vườn khác nhau.

Nhất là những sân vườn thiết kế theo phong cách Nhật Bản thì chắc chắn không thể thiết những hồ cá koi. Hồ cá koi chính là linh hồn của phong cách sân vườn Nhật Bản. Việc thiết kế hồ cá koi cần đảm bảo diện tích sân vườn rộng rãi. Điều này sẽ giúp có được không gian lý tưởng để cá koi sinh trưởng và phát triển tốt.

Đảm bảo an toàn cho không gian và con người

Rất ít người trong quá trình thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp chú ý đến sự an toàn. Việc thiết kế các tiểu cảnh không chỉ cần đáp ứng thẩm mỹ mà còn phải đảm bảo an toàn cho không gian và con người. Những tiểu cảnh tiềm ẩn sự nguy hiểm không nên sử dụng. Đặc biệt là những loại đá có góc cạnh sắc, chậu cây góc cạnh không nên sử dụng.

tieu-canh-san-vuon-thiet-ke-an-toan
Tiểu cảnh được thiết kế đảm bảo an toàn chung

Mọi chi tiết, tiểu cảnh trong không gian sân vườn đều phải được tính toán đến yếu tố an toàn. Nhất là những tiểu cảnh ướt thì việc thiết kế, thi công phải đảm bảo an toàn, không gây thấm nước cho không gian xung quanh. Việc lắp đặt hệ thống đèn điện cũng cần đảm bảo vận hành tốt và đảm bảo an toàn. Có thể lựa chọn đèn năng lượng mặt trời để tiết kiệm điện năng cũng như đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Hiện nay việc thiết kế tiểu cảnh cho sân vườn được mọi người vô cùng quan tâm. Tiểu cảnh sân vườn đẹp là một yếu tố giúp công trình trở nên độc đáo và ấn tượng hơn. Tuy nhiên một mẫu thiết kế tiểu cảnh sân vườn đẹp thôi là chưa đủ. Tiểu cảnh sân vườn cần hài hòa với không gian chung, phù hợp với phong cách kiến trúc công trình, đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng. Vì vậy bạn cần cân nhắc các tiêu chí để có được mẫu tiểu cảnh sân vườn hoàn hảo nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X