tieu canh san vuotruoc nha

Thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà như thế nào tinh tế, không phô trương

Rất nhiều ngôi nhà đã lựa chọn không gian phía trước để thiết kế tiểu cảnh. Việc thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà phải vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại vừa đảm bảo vẻ đẹp hài hòa với ngôi nhà và đặc biệt là không “nuốt trọn” ngôi nhà. Đây chính là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Vậy phải làm thế nào để có được một không gian tiểu cảnh sân vườn đẹp tinh tế trước ngôi nhà?

Xác định rõ các diện tích cơ bản để phù hợp với không gian chung

Để thiết kế tiểu cảnh sân vườn ở vị trí trước ngôi nhà thì bạn cần tính toán diện tích cơ bản nhất. Cụ thể bạn cần xác định các diện tích như: Diện tích khoảng đất sân vườn, diện tích sân vườn cụ thể, diện tích trang trí, diện tích lối đi… Việc xác định diện tích cụ thể sẽ giúp bạn tránh được trường hợp sân vườn quá lớn so với ngôi nhà. Bạn nên đảm bảo yêu cầu không gian sân vườn chỉ làm nền để giúp ngôi nhà nổi bật hơn.

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-don-gian
Diện tích tiểu cảnh sân vườn phải hài hòa với không gian

Đối với những ngôi nhà phố, khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn không nên thiết kế quá rộng bởi sẽ khiến không gian trở nên chật chội. Bạn chỉ nên thiết kế hài hòa với không gian chung để tăng hiệu ứng thẩm mỹ. Đối với những ngôi nhà biệt thự thì bạn có thể thỏa sức sáng tạo ra những mẫu tiểu cảnh sân vườn đẹp và nổi bật nhất.

Lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà phù hợp

Ngoài diện tích thì bạn sẽ phải xác định được phong cách mình định thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian trước nhà là gì. Có rất nhiều phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn mà bạn có thể tham khảo như: Tiểu cảnh sân vườn phong cách truyền thống, tiểu cảnh sân vườn phong cách hiện đại, tiểu cảnh sân vườn phong cách Nhật Bản, tiểu cảnh sân vườn phong cách châu Âu… Mỗi phong cách đều sở hữu những vẻ đẹp riêng, vậy phải lựa chọn phong cách nào phù hợp nhất?

Để lựa chọn phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà bạn cần phải dựa vào diện tích thực tế, phong cách thiết kế chung của ngôi nhà, công năng cũng như sở thích. Đối với ngôi nhà phong cách hiện đại thì tất nhiên không gian sân vườn theo phong cách hiện đại là lựa chọn lý tưởng nhất. Chúng sẽ tạo nên một không gian “ton-sur-ton: cực kỳ bắt mắt.

Nếu ngôi nhà thiết kế phong cách cổ điển thì tiểu cảnh sân vườn theo phong cách châu Âu là lựa chọn hợp lý nhất. Và nếu ngôi nhà thiết kế theo kiểu truyền thống thì bạn hãy nên lựa chọn tiểu cảnh sân vườn truyền thống. Những sự hài hòa về phong cách sẽ càng giúp ngôi nhà của bạn toát lên vẻ đẹp tinh tế, nổi bật nhưng lại không hề phô trương, khoe mẽ.

Tính toán việc bố trí, sắp xếp các tiểu cảnh sân vườn

Xác định được phong cách thiết kế tiểu cảnh sân vườn cho không gian trước nhà thì sẽ giúp bạn dễ dàng thiết kế tiểu cảnh hơn. Theo đó ở giai đoạn này bạn cần phải tính toán về kích thước, vị trí bố trí các tiểu cảnh làm sao để vừa tạo ra một không gian sân vườn nổi bật nhưng cũng không làm cản trở tầm nhìn của ngôi nhà.

tieu-canh-san-vuon-truoc-nha-phoi-hop-hon-non-bo
Các tiểu cảnh được sắp xếp hài hòa

Khi đó bạn có thể bố trí tiểu cảnh sân vườn ở bên trái hoặc bên phải của ngôi nhà tùy vào không gian thực tế. Thiết kế các tiểu cảnh làm sao để giúp chúng vừa tôn lên vẻ đẹp của ngôi nhà lại vừa có thể khoe trọn được vẻ đẹp của riêng mình. Ngoài ra, đối với các tiểu cảnh làm điểm nhấn bạn nên bố trí chúng ở vị trí chính giữa. Điều này sẽ giúp thu hút người nhìn và tạo nên được vẻ đẹp ấn tượng nhất.

Thiết kế tiểu cảnh làm điểm nhấn trong không gian sân vườn trước nhà

Bất kể khi thiết kế tiểu cảnh sân vườn trước nhà hay ở vị trí nào bạn cũng cần có được một điểm nhấn. Tiểu cảnh điểm nhấn chính là nơi thể hiện rõ phong cách, vẻ đẹp cho cả không gian. Theo đó, tiểu cảnh điểm nhấn sẽ phụ thuộc vào phong cách thiết kế sân vườn và phong cách thiết kế ngôi nhà. Mỗi phong cách thiết kế lại có những tiểu cảnh sân vườn có vẻ đẹp hài hòa, phù hợp nhất.

Bạn có thể thiết kế những thác nước nhỏ, những hồ cá mini, hay đơn giản chỉ là một bụi cây, khóm cây với vẻ đẹp độc đáo nhất. Chúng chính là tiểu cảnh điểm nhấn cho cả không gian sân vườn. Trong đó, thác nước và hồ cá chính là lựa chọn lý tưởng nhất. Đối với tiểu cảnh này bạn sẽ phải tính toán cách bố trí sao cho hợp lý nhất.

Lựa chọn địa chỉ thiết kế tiểu cảnh sân vườn uy tín

tieu-canh-san-vuon-mini-truoc-nha
Cây xanh, cây hoa giúp không gian thư thái hơn

Mọi ý tưởng của bạn muốn được hiện thực hóa hiệu quả nhất thì cần có một đơn vị thiết kế uy tín. Những đơn vị thiết kế tiểu cảnh uy tín sẽ giúp bạn có được không gian sân vườn đẹp hoàn hảo. Theo đó, Sân vườn tiểu cảnh hiện nay là một trong những địa chỉ uy tín chuyên thiết kế sân vườn cho các công trình nhà ở, chung cư…

Đến với Sân vườn tiểu cảnh bạn sẽ được tư vấn những phương án thiết kế tiểu cảnh làm sao cho đẹp hài hòa với không gian trước nhà. Công ty sẽ giúp bạn có được tiểu cảnh sân vườn trước nhà đẹp nổi bật, đúng sở thích, đúng phong cách mà không hề phô trương.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X