Thiết kế và thi công tiểu cảnh giếng trời và gầm cầu thang

Tiểu cảnh giếng trời cũng như tiểu cảnh phía dưới có tác dụng rất lớn trong việc kích thích hoạt luồng sinh khí thu được từ giếng trời sẽ rất tốt đó. tiểu cảnh giếng trời được coi như là một phần quan trọng không thể thiếu được hiện nay khi thiết kế xây dựng nhà ống.

Trong phong thủy, việc thiết kế tiểu cảnh giếng trời còn đem lại sự hài hòa và cân bằng về trường khí nội thất của gia chủ. Chính sự kết hợp hoàn hảo giữa giếng trời và tiểu cảnh sẽ giúp cho tài chính vững mạnh hơn, đồng thời nó còn đem lại may mắn, tài lộc, sự suôn sẻ trong công việc cho những thành viên trong gia đình bạn nữa.

Tuy nhiên, việc đặt tiểu cảnh giếng trời ở đâu là rất quan trọng đó nhé, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tài lộc trong nhà vì thế trước khi thiết kế hay làm bất kỳ điều gì cũng cần xem xét bố cục phong thủy mộc cách kỹ càng trước khi tiến hành thiết kế. Với vai trò chính của tiểu cảnh giếng trời chính là phân bố ánh sáng và thông thoáng cho ngôi nhà nên nó thường được bố trí tại trung tâm của mặt bằng nhà. Đây chính là khu vực mang đặc tính của hành thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc chung đó là Hỏa thăng- Thủy Giáng- Thổ bình hòa.

Trong việc thiết kế nội thất hiện nay, thông thường thì những kiến trúc sư sẽ thiết kế kết hợp giữa tiểu cảnh giếng trời với những tiểu cảnh khác như bể cá, hòn non bộ, tiểu cảnh khô đẹp…để tạo cho không gian nơi đây một điểm nhấn ấn tượng nhất, mới mẻ nhất.

Chính với sự kết hợp này sẽ tạo cho chúng ta một một cảm giác gần gũi hơn với thiên nhiên, thiên nhiên luôn luôn ngay bên cạnh mình từ đó ta sẽ yêu quý ngôi nhà của mình hơn. Dù đi đâu khi bước về nhà, với một khung cảnh đẹp, thoáng mát, bầu không khí trong lành con người ta sẽ quên đi mọi mệt nhọc của cuộc sống, tinh thần trở nên thoải mái thư thái hơn rất nhiều.

Một tiểu cảnh giếng trời được cho là hợp phong thủy là cần phải đặt ở những cung tốt ví dụ như: đem lại nhiều tài lộc, thiên mạng…Mặc dù tiểu cảnh giếng trời không có hướng cụ thể nhưng khi đặt giếng trời người ta cũng kiêng kỵ không đặt ở hướng Bắc của ngôi nhà, hãy lưu ý điều này nhé.

        thiết kế giếng trời1

tiểu cảnh thác nước

tiểu canh tranh đá

 

Leave a Comment