Tiểu cảnh ban công

Thiết kế tiểu cảnh ban công là một công việc khó và đòi hỏi cần một sự tinh tế nhất định đặc biệt là khi thiết kế trên một ban công với diện tích rất khiêm tốn. Những thiết kế đưa ra luôn phải đơn giản nhất do việc hạn chế về diện tích nhưng lại đạt được độ tinh tế và ấn tượng nhất.

Thiết kế tiểu cảnh là một công việc khó và đòi hỏi cần một sự tinh tế nhất định đặc biệt là khi thiết kế trên một ban công với diện tích rất khiêm tốn. Những thiết kế đưa ra luôn phải đơn giản nhất do việc hạn chế về diện tích nhưng lại đạt được độ tinh tế và ấn tượng nhất.

tiểu cảnh ban cong

tiểu cảnh ban công 1

Đối với nhiều người, ban công luôn là không gian riêng tư và được yêu thích nhất. Và còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi ngày mở cửa phòng ra ta có thể thất ngay một khu vườn thu nhỏ với những loại cây và hoa yêu thích. Bạn đừng lo lắng nếu như diện tích không đủ để bạn trưng bày, thay vì trồng trên mặt đất bạn có thể lựa chọn những mẫu hình vườn treo. Những chậu hoa xinh tươi tạo thành một “vườn treo babylon” nho nhỏ sẽ là nơi thư giãn tuyệt vời cho bạn và gia đình sau những giờ phút căng thẳng.

Ban công với nhiều cây xanh Ban công có bước dạo 

Ban công là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Để thêm công năng sử dụng bạn có thể tạo những tiểu cảnh ban công như trồng cây xanh, đồi cỏ để thêm sinh động và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Với một diện tích chật hẹp như ban công, đôi khi chỉ đủ để đặt một chậu cây vài viên đá. Thế nhưng cũng chỉ với chừng đó mà lại phải làm sao cho ấn tượng, có hồn thì là rất khó đòi hỏi người thiết kế phải có thẩm mỹ cao và nhiều kinh nghiệm.Với thời tiết và môi trường khắc nghiệt (nắng nóng, thiếu đất, thiếu nước…) sẽ rất khó để cho cây sinh sống và phát triển đúng như mong muốn. Do đó việc chọn lựa cây trồng cần phải chịu được thời tiết khắc nghiệt, dễ sống để có được tuổi thọ cho cây và cảnh quan chủa ban công.

Leave a Comment