Tiểu cảnh ban công

Để có một thiết kế sân vườn ban công đẹp không thể quả qua được hệ thống tiểu cảnh dùng để trang trí và tạo không gian xanh sạch trong lành. Nhưng cần lưu ý rất kỹ để lựa chọn cho mội loạo ban công tùy vào hướng và kích thước giá đình bạn đang sở hữu.

at_mau-thiet-ke-tieu-canh-ban-cong-dep-nha-pho-4_1406781819

Đón được nhiều ánh sáng, thích hợp cho bạn lựa chọn tiểu cảnh sân vườn để trồng là các loại hoa cỏ thích được ánh sáng chiếu thẳng vào như: tía tô cảnh, vạn tuế, chuối hoa, hoa hướng dương,… Tùy nhu cầu ánh sáng của mỗi loài hoa, có thể trồng những loài hoa phù hợp với mỗi mùa. Ví dụ, mùa xuân và mùa thu khí hậu mát mẻ, dễ chịu, nên phần lớn các loại hoa đều rất dễ trồng, dễ chăm. Mùa hè nóng bức cần che nắng cho cây, cũng có thể trồng những loại cây không sợ nóng như: cây hoa giấy, hoa súng, sen, mào gà, hoa hướng dương, cúc vạn thọ,… Mùa đông, có thể trồng lan quân tử.

mau-tieu-canh-ban-cong-tcbc14015-7

Ban công hướng về phía tây: Thường có nhiệt độ khá cao, có nhiều ánh nắng vào buổi chiều, nên bạn nên lựa chọn nhưng tieu canh san vuon có khả năng sống phù hợp trồng hoa vào mùa đông. Còn mùa hè thích hợp với các loại cây ưa ánh sáng, chịu được nhiệt độ cao.

Ban công hướng về phía đông: Thì bạn sẽ thấy nó thường có nhiều ánh sáng vào buổi sáng, thích hợp trồng những loại cây sợ ánh sáng mạnh như: cây phát tài, thiết mộc lan, trúc mây,…

tieu-canh-ban-cong-thiet-ke-ban-cong-1

Ban công ở phía bắc: Không bị ánh sáng mạnh chiếu rọi trong cả bốn mùa, nên chỉ thích hợp trồng những loại cây ưa bóng râm, mát như: trầu bà, thường xuân, nhất diệp lan,…

Việc lựa chọn các cây và vật liệu dành cho thiết kế sân vườn tiểu cảnh cần được tư vấn và chọn lựa tỷ mỷ để cho chất lượng tốt nhất và ít phải chăm sóc nhất. Vì vậy bạn hãy đến với sanvuontieucanh.vn để nhận được tư vấn miễn phí và thự thi với giá rẻ nhất.

Leave a Comment