Tiểu cảnh giếng trời

Ở thành phố việc bạn có một mảnh đất để cất nhà là một điều vô cùng tuyệt vời. Những ngôi nhà phố hiện nay được xây theo kiểu nhà ống, các ngôi nhà đặt sát vào nhau vì vậy tiểu cảnh giếng trời được sử dụng để thu hút ánh sáng và khí trời cho không gian sống. Tuy nhiên một chiếc giếng trời đẹp không chỉ đáp ứng chức năng sử dụng mà còn phù hợp với phong thủy của ngôi nhà.

cq45

Giếng trời hợp phong thủy cho không gian sống hoàn hảo

Khi bạn thiet ke san vuon có một chiếc giếng trời hợp với phong thủy cho không gian sống hoàn hảo. Giếng trời khôn chỉ là nơi hút gió và ánh sáng làm cho ngôi nhà thoáng hơn mà còn là nơi đón vận khí tốt vào nhà cho gia chủ khi được thiết kế hợp phong thủy.

Thông thường, để khai thác tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. tại vị trí đó, có thể khai thác giếng trời tới ba mặt (một mặt thường giáp tường biên), cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang… hay các phòng chức năng khác. Vị trí trung tâm đó làm cho giếng trời hút tầm nhìn, Thực ra, tự thân giếng trời đã là một bộ phận, một không gian đặc biệt, cùng với ánh sáng khá mạnh từ phía trên chiếu xuống, đã trở thành điểm nhấn. Không nên trang trí, sắp đặt quá phức tạp rườm rà, làm cho rối mắt. Hãy để giếng trời thông thoáng, nhẹ nhàng như chính vai trò của nó. Hãy hạn chế tối đa những thứ ở giếng trời có thể làm ảnh hưởng đến vai trò chiếu sáng và thông thoáng tự nhiên.

Leave a Comment