Tiểu cảnh giếng trời trong nhà

Trong ngôi nhà Việt thì Tiểu cảnh tranh đá, tranh gốm, phù điêu hay tranh đá ốp tường không những làm đẹp là không gian xung quanh mà còn góp phần che bớt những khiếm khuyết trong ngôi nhà bạn. Ngoài ra những bức tiểu cảnh tranh đá còn làm nổi bật giá trị ngôi nhà, thay vì mua những bức tranh treo bên ngoài thì việc làm nên một bức tranh đá đẹp mang đến sự sang trọng, quý phái và còn bền vững với thời gian, không sợ bị phai màu (một nhược điểm mà tranh vẽ thường gặp phải).

Sử dụng tranh đá kết hợp với bể cá tại giếng trời cho ngôi nhà có không gian tương đối tạo thêm điểm nhấn cho ngôi nhà, kết hợp trồng một số cây thủy sinh dưới bể tạo thêm sức hút khi nhìn vào tiểu cảnh

Ngoài ra khi thiết kế những bức tranh đá người kiến trúc sư phải chú trọng khoảng không gian xung quanh sao cho phù hợp với màu sắc, kết cấu, vị trí của bức tranh. Những bức tranh đá thường kết hợp với tiểu cảnh cầu thang, tiểu cảnh giếng trời, phòng khách, sân vườn trước, sân vườn sau…..

tieu-canh-gieng-troi

Công trình thi công nhà anh Nam – Hoàng Hoa Thám- Hà Nội

Tiểu cảnh tranh đá thác nước chảy có vòi phun nấm và các bước dạo, bình vát cạnh thác nước chảy trong nhà. Công trình được sử dụng vào vị trí giếng trời rong nhà, tiểu cảnh mang tính chất phong thủy cho khu vực giếng trời và toàn bộ khối nhà gia trạch

Tiểu cảnh trên được kết hợp âm dương và nước chảy mang tính chất và vận khí trong nhà và của mảnh đất. Tiểu cảnh trên phù hợp với những người mệnh thủy, mệnh kim.

.Ti___u_c___nh_gi_50e3ae076755c

Công trình nhà chị Lan- An Dương- Tây Hồ- Hà Nội

Tiểu cảnh thác nước chảy kết hợp hòn non bộ và bể cá và tiểu cảnh khô, cây giả để mang tính chất chấn trạch cho vị trí sau nhà để đạt được vị trí phong thủy tốt và vậy công trình sử dụng hòn non bộ và nước chảy từ trên xuống. Nước chảy mang tính chất vận khí trong nhà mà không hao tốn nước, tạo ra lượng oxi đều để có thể thả cá.

 

Hãy liên hệ này với sân vườn tiểu cảnh để nhận thêm những tư vấn cũng như lời khuyên và gợi ý cho những ý tưởng sân vườn cho gia đinh bạn.

Leave a Comment