Tiểu cảnh khô nhà chị Hà- 25T2

Một ngôi nhà có không gian chật hẹp sẽ khiến gia chủ cảm thấy tù túng và ngột ngạt khiến cho chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng đáng kể. Tuy nhiên, chỉ cần một khoảng diện tích nhỏ để bài trí tiểu cảnh trong nhà với ánh sáng, cây xanh, đồi cỏ,… sẽ mang đến cho gia đình cảm giác mới lạ, thư giãn hơn so với các cách thiết kế và trang trí truyền thống.

Với cái nóng khắc nghiệt như hiện nay hầu như tất cả gia chủ đều mong muốn mang một không gian thoáng mát vào ngôi nhà của mình và phòng khách được xem là bộ mặt của ngôi nhà và chính nơi đây là nơi lý tưởng để có thể tạo một không gian tiểu cảnh làm tôn lên nét sang trọng và nâng cao giá trị cho nhà bạn.

Tiểu cảnh ban công được làm ở một vị trí có diện tích nhỏ trong căn nhà, vì vậy việc thiết kế và thi công đòi hỏi phải thật tinh tế và tỉ mỉ. Việc thiết kế tiểu cảnh ban công luôn phải đơn giản nhất nhưng kết quả cuối cùng lại phải thật tinh tế và thẩm mỹ nhất. Với sự kết hợp khéo léo như tạo đồi, trồng các loại cây trong đó đa phần là cây giả, xen lẫn một số cây thật trồng trong chậu, sử dụng cây dây leo ngoài ban công tạo điểm nhấn cho tiểu cảnh,…

kết hợp với sự chiếu sáng của ánh đèn điện, tác phẩm mang nét đơn giản, hài hòa, phù hợp với các gia chủ e ngại sự ẩm móc của nước và việc giữ gìn và vệ sinh cho tác phẩm tiểu cảnh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Với thiết kế này các nhà thiết kế thường sử dụng vật liệu chính là cây cảnh, màu xanh của cây sẽ mang đến một không gian thiên nhiên thoáng đãng, giúp tạo một cảm giác thư thái và gần gũi với thiên nhiên. Đa số những cây được lựa chọn có kích thước vừa tầm, trúc là loại cây rất được nhiều gia chủ yếu thích, trúc mang biểu tượng mạnh mẽ và trường thọ, bên cạnh đó loại cây này còn thể hiện sự kiên cường, luôn đứng vững chống chội với những nghịch cảnh và đó chính là ý nghĩa rất to lớn, mặt khác loại cây này còn thể hiện sự thịnh vượng, trù phú nên rất được các gia chủ rất ưa chuộng và sử dụng làm vật trang trí chính cho ngôi nhà của mình, với sự mềm dẻo và sống lâu cây cảnh rất dễ dàng mỗi khi chăm sóc.

Leave a Comment