quy cách đá sọc dưa

Tìm hiểu quy cách đá sọc dưa lát hồ bơi hiện nay

Đá sọc dưa mài bóng lát hồ bơi hoặc trang trí sân vườn đang được người tiêu dùng Việt ưa chuộng bởi vẻ đẹp tự nhiên, độc đáo và bền bỉ theo thời gian. Dòng đá này có nguồn gốc từ Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hóa,…được Sân Vườn Tiểu Cảnh lựa chọn kỹ lưỡng trước khi giao tận tay cho quý khách hàng. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ quy cách đá sọc dưa lát hồ bơi phổ biến nhất để các bạn quan tâm có thể nắm rõ.

Vài nét về dòng đá sọc dưa

Trước khi đi vào tìm hiểu quy cách đá sọc dưa, các bạn hãy cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh điểm quy đổi nét về dòng đá này trước nhé! Đây là đá tự nhiên cao cấp, được khai thác từ các vùng mỏ đá nổi tiếng ở Thanh Hóa, Nghệ An,….Đá sọc dưa có màu xanh đen và vân đá tự nhiên xen kẽ rất đẹp mắt. Bề mặt đá sau khi được khai thác đem về xưởng sẽ được gia công mài bóng để làm bật lên các vân đá tự nhiên.

Kích thước đá sọc dưa trên thị trường hiện nay đa dạng, bao gồm 30x60x2cm, 10x10cm, 20x40cm, 30x30cm,….Thậm chí, khách hàng có thể yêu cầu kích thước mong muốn, đơn vị sản xuất sẽ tiến hành gia công theo yêu cầu. Đá sọc dưa có bề mặt đa dạng gồm: Mài bóng kính xanh rêu, sọc dưa mài hone, sọc dưa mài bóng, sọc dưa loang Đà Nẵng, sọc dưa trắng kim mài cắt, sọc dưa mài bóng cao cấp,…

 quy cách đá sọc dưa
Kích thước đá sọc dưa trên thị trường hiện nay đa dạng

Tìm hiểu quy cách đá sọc dưa trên thị trường hiện nay

Đá sọc dưa trên thị trường hiện nay có quy cách chuẩn là 30x60x2cm. Đá có 2 bề mặt chính là bề mặt mài hone và bề mặt mài bóng. Quy cách gia công đá sọc dưa gồm có 4 bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Đá sọc dưa sẽ được thợ khai thác theo tảng khối tại vùng mỏ đá tự nhiên tại Thanh Hóa, Nghệ An, Khánh Hòa,…
  • Bước 2: Đá sẽ được mang về xưởng để thi công, cắt xẻ theo quy cách kích thước định sẵn hoặc theo yêu cầu của quý khách hàng. 
  • Bước 3: Sau khi cắt xẻ đá theo kích thước mong muốn, thợ lành nghề sẽ bắt tay vào gia công bề mặt đá sọc dưa. Có thể là mài bóng hoặc mài hone phụ thuộc vào nhu cầu đặt hàng của khách.
  • Bước 4: Cuối cùng, xưởng sản xuất đá tự nhiên sẽ tiến hành đóng gói theo kiện và mang giao đến địa chỉ khách hàng.
  • Đá sọc dưa hiện được ứng dụng tại nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó ốp lát hồ bơi là phổ biến nhất, Đá được lát hồ bơi tại các công trình: Resort, khách sạn, nhà hàng, biệt thự,.
quy cách đá sọc dưa
Đá có 2 bề mặt chính là bề mặt mài hone và bề mặt mài bóng

Giải đáp toàn bộ thắc mắc về dòng đá sọc dưa 

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ đi vào giải đáp toàn bộ những thắc mắc của quý khách hàng về dòng đá sọc dưa đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.

Ốp hồ bơi nên chọn bề mặt đá sọc dưa nào?

Như Sân Vườn Tiểu Cảnh vừa mới chia sẻ ở mục trên, đá sọc dưa hiện được gia công với 2 bề mặt chính là mài hone và mài bóng. Thế nhưng, nếu muốn ốp hồ bơi, bạn nên chọn dòng đá mài bóng bởi bề mặt này sẽ giúp vân đá khi ở dưới nước sẽ nổi hơn. Mặt khác, bề mặt mài bóng cũng dễ dàng lau chùi và vệ sinh hơn.

Nên chọn đá sọc dưa thẳng hết không?

Hình dạng của vân đá sọc dưa là ngẫu nhiên và chúng được khai thác theo lô. Sau đó được bó theo tiêu chuẩn của đơn vị sản xuất. Vậy nên, bạn không thể lựa chọn được toàn bộ đá sọc dưa có sọc thẳng hết được.

quy cách đá sọc dưa
Hình dạng của vân đá sọc dưa là ngẫu nhiên và chúng được khai thác theo lô

Lát sân xung quanh hồ bơi nên dùng bề mặt nào?

Nếu bạn muốn lát đá sọc dưa xung quanh hồ bơi, hãy dùng đá sọc dưa có bề mặt mài hone. Bởi lẽ, dòng đá này có độ ma sát bề mặt cao và hạn chế tối đa tình trạng bị trơn trượt với khu vực tiếp xúc trực tiếp với nước.

Cần chống thấm cho đá sọc dưa khi lát hồ bơi hay không?

Chống thấm là giải pháp phòng ngừa đá ốp lát bị hỏng hoặc ngấm nước. Vậy nên, khi ốp lát đá tại các khu vực thông thường thì bạn có thể áp dụng hoặc không áp dụng việc chống thấm. 

Bởi đá sọc dưa tự nhiên đã có đặc tính chống thấm nước hiệu quả. Tuy nhiên, đối với khu vực hồ bơi, để đảm bảo chất lượng cho công trình, Sân Vườn Tiểu Cảnh khuyên bạn nên áp dụng biện pháp chống thẩm.

Nên sử dụng loại keo nào để ốp đá sọc dưa hồ bơi

Trên thị trường hiện nay có da dạng các loại keo chuyên dụng dành cho việc ốp lát đá hồ bơi. Vậy nên, bạn cần dành thời gian để tìm hiểu và lựa chọn cho công trình ốp lát một loại keo chuyên dụng, chất lượng nhất.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên của Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ giúp các bạn nắm rõ được quy cách đá sọc dưa lát hồ bơi trên thị trường hiện nay. Nếu còn điều gì chưa rõ hoặc muốn đặt mua đá sọc dưa chất lượng, giá tốt. Vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn và báo giá kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X