ho ca koi mini san vuon

Tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá koi mini sân vườn

Hồ cá koi hiện được nhiều gia đình lựa chọn để trang trí không gian sân vườn đẹp và ấn tượng. Vậy nên, trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp các câu hỏi thường gặp khi xây hồ cá koi mini sân vườn để các bạn quan tâm có thể nắm rõ. 

Độ sâu lý tưởng khi xây hồ cá koi mini sân vườn là bao nhiêu?

Theo kinh nghiệm của Sân Vườn Tiểu Cảnh, khi thi công hồ cá koi sân vườn mini thì độ sâu lý tưởng của hồ cá koi dao động từ 4 đến 5 feet. Độ sân này tương đương từ 1.2 đến 1.5m. 

Thế nhưng, độ sâu dành cho hồ cá koi ít nhất có thể dao động từ 0.7 đến 0.9m. Thực tế, nếu bạn xây dựng hồ cá koi quá nông sẽ khiến cho nước bị biến động nhiều, dẫn đến thay đổi nhiệt độ từ môi trường xung quanh. 

Nếu lượng nước càng lớn, sự biến đổi về nhiệt độ càng lâu, cá koi sẽ thích nghi dân. Bạn cần lưu ý rằng, sự thay đổi về nhiệt độ nước nếu đột ngột sẽ không tốt cho sức khỏe của cá koi.

hồ cá koi mini sân vườn
Độ sâu lý tưởng của hồ cá koi dao động từ 4 đến 5 feet

Kích thước lý tưởng cho hồ cá koi là là bao nhiêu?

Kích thước hồ cá koi mini sân vườn lý tường nhất là:

  • Chiều dài: Dao động từ 23 đến 25 feet, tức khoảng 7m.
  • Chiều rộng: Dao động từ 12 đến 13 feet, tức 4m. 

Với kích thước lý tưởng này, bạn có thể nuôi khoảng 15 đến 20 cá koi trưởng thành. Tạo ra một không gian thoải mái cho cá koi bơi lội mà không cảm thấy bị chật hẹp.

Lòng hồ cá koi mini kiểu Nhật nên làm bằng gì?

Theo các chuyên gia của Sân Vườn Tiểu cảnh, bạn nên ưu tiên đổ bê tông cho lòng hồ cá koi. Dĩ nhiên, nếu tài chính eo hẹp, hoặc bạn chỉ có ý định nuôi cá koi trong một khoảng thời gian ngắn thì có thể chọn lòng hồ cá koi bằng bạt cao su. Bạt cao su lót lòng hồ cá koi là phương án hợp lý, tiết kiệm chi phí nhất. Đối với trường hợp này, bạn nên thêm lớp vữa mỏng ở giữa để lớp đất và bạt giúp ngăn rễ cây cùng một số động vật sống dưới đất làm hỏng lớp lót.

Nếu bạn chọn đổ bê tông lòng hồ, nên dành thời gian để quét lòng hồ màu đen để cá koi mau lớn. Mặt khác, nền hồ màu đen  còn giúp bạn chiêm ngưỡng được cá koi bơi lội được rõ hơn nếu ở ngoài trời.

hồ cá koi mini sân vườn
Nếu bạn chọn đổ bê tông lòng hồ, nên dành thời gian để quét lòng hồ màu đen để cá koi mau lớn

Hệ thống lọc nào tốt cho hồ cá koi?

Thực tế, khó để Sân Vườn đưa ra câu trả lời chính xác được. Bởi để lựa chọn được một hệ thống lọc hợp lý, tốt nhất sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể, để chọn thiết bị lọc chính xác nhất, bạn hãy nắm rõ khối lượng hồ. số lượng cá koi dự định nuôi và số lượng đường ống đang sử dụng.

Phương pháp xử lý tình trạng tảo bám vào tảng đá thác nước?

Đối với tình trạng tảo bám vào các tảng đá trên thác nước, điều bạn cần làm lúc này chính là tăng hàm lượng muối có trong nước. Các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng muỗng muối cho 100 gallon nước. Liều lượng này sẽ không làm tổn thương đàn cá koi của bạn. 

Tuy nhiên, nếu bạn làm dụng sẽ gây ảnh hưởng đến các loại cây trồng dưới hồ. Mặt khác, xác tảo chết sẽ bị phân rã, làm giảm khí oxy và ảnh hưởng trực tiếp đến đàn cá koi. Lưu ý, bạn nên áp dụng chậm hơn theo tuần, kiên nhẫn chờ đợi sẽ nhận được hiệu quả cao nhất.

Nên hay không nên bỏ muối vào hồ cá koi mini sân vườn thường xuyên?

Trước khi cho muối vào lòng hồ cá koi, bạn phải xác định rõ mục đích việc làm đó của mình là gì? Tiếp đến, bạn cần phải tính toán kỹ thông số của bể gồm bao nhiêu lít. Cách tính theo công thức cơ bản sau:

V=(Chiều dài x chiều rộng x chiều cao)/1000.

Ví dụ: Hồ cá koi gia đình bạn có chiều dài là 120mm, chiều rộng là 50mm, chiều cao là 40mm. Suy ra, thể tích hồ cá koi sẽ là: (120x50x40)/1000 = 240 lít.

  • Thường đối với những bệnh nhẹ, bạn chỉ nên dùng khoảng 100g muối cho 100 lít nước.
  • Đối với các trường hợp cá koi bị nặng khác, bạn chỉ nên dùng khoảng 200g muối cho 100 lít nước.
  • Phụ thuộc vào tình hình cụ thể để bạn có cách xử lý linh hoạt nhất. 

Nuôi bao nhiêu cá koi là đủ?

Trung bình thể tích hồ cá koi dao động từ 150 đến 250 gallon/cá. Nếu bạn mới nuôi thì nên chọn cá koi có chiều dài từ 6 đến 8 inch. Sau khoảng 3 năm, chúng sẽ dài tới 2 feet. 

Lưu ý, nếu bạn chọn nuôi số lượng cá koi quá nhiều, sẽ tạo ra sự căng thẳng cho đàn cá. Bên cạnh đó, chất thải của cá koi sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước ở trong hồ cá koi mini sân vườn. Từ đó, sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe cá và nhiều nảy sinh nhiều mầm bệnh khác nhau. 

 hồ cá koi mini sân vườn
Trung bình thể tích hồ cá koi dao động từ 150 đến 250 gallon/cá

Kết luận:

Trên đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh đã giải đáp xong thắc mắc cơ bản về hồ cá koi mini sân vườn để khách hàng quan tâm có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về chủ đề trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X