cach-trong-cay-treo-tuong

Tổng hợp các loại cây trồng tranh cây cảnh treo tường đẹp

Bạn đang dự định thiết kế tranh cây cảnh treo tường trong không gian làm việc hay phòng khách của gia đình mình? Thế nhưng, bạn đang phân vân không biết nên chọn loại cây xanh nào phù hợp để trồng? Vậy hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh mách bạn ngay dưới bài viết sau nhé!

Bí quyết chọn và phối cây tranh cây cảnh treo tường

Thực tế việc bạn lựa chọn cây xanh để trồng vào khung tranh treo tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Phong cách văn phòng/nhà ở, diện tích, không gian nội thất, thổ nhưỡng, khí hậu,…Để đảm bảo khung tranh tường vừa bền và đẹp, bạn nên ưu tiên chọn cây xanh có khả năng chịu bóng tốt. Đặc biệt, cây xanh không đòi hỏi lượng nước tưới mỗi ngày lớn và có khả năng thích nghi tốt với điều kiện môi trường khắc nghiệt. 

Bạn cần đảm bảo sự phối hợp hài hòa giữa các mảng nối, mảng chìm và các loại cây xanh hợp lý. Đặc biệt, đảm bảo sự phối hợp hài hòa giữa cây dạng rủ và dạng đứng, cây là lớn và cây lá nhỏ, cây màu sáng và cây màu sẫm. Nếu diện tích khung tranh treo tường nhỏ, bạn không nên chọn cây xanh có kích thước quá to và phát triển nhanh. Bạn nên tìm hiểu và ưu tiên trồng cây xanh có màu sắc hài hòa với màu bức tường.

Thuc-te-viec-ban-lua-chon-cay-xanh-de-trong-vao-khung-tranh-treo-tuong-se-phu-thuoc-vao-nhieu-yeu-to.jpg
Thực tế việc bạn lựa chọn cây xanh để trồng vào khung tranh treo tường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Tổng hợp các loại cây trồng tranh cây cảnh treo tường đẹp

Để tạo ra được tranh cây cảnh treo tường đẹp, thì việc chọn cây trồng phù hợp giữ vai trò cực kỳ quan trọng. Vậy nên, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ gợi ý một số mẫu cây xanh treo tường đẹp đang được ưa chuộng trên thị trường hiện nay cho các bạn tham khảo.

Cây dương xỉ

Dương xỉ thuộc cây thân thảo và gần như chúng không có thân. Cây dương xỉ phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Chúng rất ưa ẩm và không đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc. Vậy nên, cây xanh này được ưu tiên để trồng trong các khung tranh nghệ thuật treo tường ở ban công hoặc làm tường xanh.

Cây đuôi công

Thêm một loại cây xanh đẹp, phù hợp để trồng trong khung tranh treo tường mà bạn không nên bỏ qua. Đó chính là cây đuôi công, loại cây cảnh này có sự đa dạng về màu sắc, kiểu dáng. Đặc biệt, chúng ưa ẩm, có khả năng chịu bóng tốt và không đòi hỏi lượng nước cao. Cây đuôi công phù hợp để trang trí đường viền, trồng nội ngoại thất hoặc tiểu cảnh nhỏ.

Cay-duoi-cong-phu-hop-de-trang-tri-duong-vien-trong-noi-ngoai-that-hoac-tieu-canh-nho.jpg
Cây đuôi công phù hợp để trang trí đường viền, trồng nội ngoại thất hoặc tiểu cảnh nhỏ

Cây tróc bạc

Cây tróc bạc thuộc dòng cây thân cỏ mọc thành bụi nhỏ. Khi trưởng thành chúng leo bám vào các giá đỡ hoặc cây thân gỗ. Cây tróc bạc này có khả năng chịu bóng tốt, cần lượng nước tưới mỗi ngày trung bình. Đặc biệt, cây xanh này có khả năng làm sạch không khí hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ loại bỏ Aldehyde formic hiệu quả. Thích hợp để trồng tranh cây cảnh treo tường nội thất lẫn ngoại thất.

Cây hồng môn

Cây hồng môn thuộc loại cây cảnh sống lâu năm và chúng mọc thành bụi. Cây hồng môn có khả năng chịu bóng tốt, lượng nước tưới tiêu hàng ngày yêu câu cầu không cao. Do đó, cây được ưa chuộng và trồng nhiều trong các mô hình vườn tường nội thất. Hồng môn cũng thuộc số ít các cây trồng nội thất có hoa trên thị trường hiện nay.

Cây lan ý

Lan ý là loại cây cảnh ưa ẩm và chịu bóng tốt. Thế nhưng, cây lan ý đòi hỏi lượng nước tưới tiêu mỗi ngày cao. Chúng có thể gây độc hại cho các động vật nuôi trong nhà của gia đình bạn. Cây lan ý có khả hấp thụ tốt các chất khí độc hại từ các món đồ gia dụng thường ngày như: Toluene, xylene, trichloroethylene, benzen, formaldehyde.

Cây trầu bà lá vàng

Trầu bà lá vàng thuộc loại cây thân thảo, chúng phát triển tốt ở trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên. Đây cũng là là loại cây xanh không yêu cầu nước tưới tiêu cao và dễ dàng chăm sóc. 

Nhờ đó, cây trầu bà lá vàng được ưa chuộng và trồng nhiều tại các công trình tường xanh nội thất. Lưu ý, khi trồng cây tranh cây cảnh treo tường này, bạn cần phải lưu ý lượng nước tưới tiêu vừa đủ để cây không bị úng chết. 

Trau-ba-la-vang-thuoc-loai-cay-than-thao-chung-phat-trien-tot-o-trong-moi-truong-thieu-anh-sang-tu-nhien.jpg
Trầu bà lá vàng thuộc loại cây thân thảo, chúng phát triển tốt ở trong môi trường thiếu ánh sáng tự nhiên

Cây cẩm thạch

Cẩm thạch thuộc loại cây xanh treo tường cho lá đẹp và được ứng dụng rộng rãi để làm thảm có tại nhiều cảnh quan công cộng. Cây cẩm thạch có khả năng chịu hạn tốt, là loại cây chịu bóng bán phần. Chúng được ưa chuộng để trồng vườn tường xanh ngoại thất hoặc tranh treo tường tại khu vực có độ chiếu sáng thấp. 

Cây thiết mộc lan

Thiết mộc lan là cây xanh được trồng phổ biến ở trong nhà. Chúng thường mọc thẳng đứng, lá dài nhọn phần đầu giống thanh kiếm. Lá của cây thiết mộc lan thường hòa nhiều màu gồm: Màu đỏ, màu vàng, màu kem và màu trắng. 

Kết luận:

Như vậy, cây xanh phù hợp để trồng tranh cây cảnh treo tường trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Phụ thuộc vào sở thích và kiểu dáng khung tranh của gia đình bạn để lựa chọn mẫu cây trồng phù hợp nhất nhé. Nếu còn điều gì thắc mắc cần được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X