cac loai co san vuon

Tổng hợp các loại cỏ sân vườn đẹp, được ưa chuộng nhất

Hiện nay, tại các công trình cảnh quan công cộng hoặc biệt thự, resorts, người ta thường trồng cỏ để phủ xanh khuôn viên. Tạo ra một không gian sân vườn xanh mát và gần gũi với thiên nhiên. Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên chọn các loại cỏ sân vườn nào đẹp nhất trên thị trường. Vui lòng tham khảo ngay bài viết sau của Sân Vườn Tiểu Cảnh để chọn được loại cỏ thích hợp nhất nhé!

Công dụng nổi bật của các loại cỏ sân vườn

Các loại cỏ trồng sân vườn đẹp hiện được ứng dụng rộng rãi tại các khuôn viên sân vườn cảnh quan. Chúng vừa có công dụng tạo ra vẻ đẹp thẩm mỹ cao vừa giúp giữ đất và chống xói mòn tại các vùng đồi dốc. 

Cỏ sân vườn thường được trồng tại dải phân cách, lề đường phố, tạo thảm trong quán cafe, công viên, sân vườn. Thậm chí là trồng vào các khoảng trống giữa các viên gạch ốp trong sân vườn.

Ngoài ra, trồng cỏ tự nhiên còn giúp kết nối hài hòa các yếu tố của khu vườn. Tạo ra khoảng không gian sân vườn rộng rãi, thoáng mát. Bên cạnh đó, thảm cỏ tự nhiên còn giúp lấp đầy các khoảng sân trống che đi phần đất thừa gây mất thẩm mỹ cho cả tổng quan khu vườn.

các loại cỏ sân vườn
Cỏ sân vườn thường được trồng tại dải phân cách, lề đường phố, tạo thảm trong quán cafe, công viên,…

Tổng hợp các loại cỏ sân vườn được ưa chuộng

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ tổng hợp các loại cỏ sân vườn đang được yêu thích và ứng dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay để các bạn tham khảo.

Cỏ trồng sân vườn – Cỏ lông nheo

Đây là loại cỏ sân vườn có cách mọc tương tự với cách sắp xếp của lông heo rừng. Ưu điểm của loại cổ này là khả năng sinh trưởng tốt, lá cỏ nhỏ và có màu xanh tự nhiên. 

Đối với trường hợp trồng ở các bãi đất rộng, thường xuyên có người qua lại thì bạn không nên trồng loại cỏ này. Bởi chúng dễ ra hoa và có người dẫm lên sẽ khiến hoa bị nát, gây mất tính thẩm mỹ cho cả công trình. 

các loại cỏ sân vườn
Đây là loại cỏ sân vườn có cách mọc tương tự với cách sắp xếp của lông heo rừng

Các loại cỏ sân vườn – Cỏ Nhật

Cỏ Nhật là loại giống cỏ tương tự với cỏ lông heo, là 1 trong các loại cỏ sở hữu dáng vẻ bên ngoài giống nhà quý tộc. Lá có mịn màng và có màu xanh mướt. Nếu được chăm sóc trong điều kiện tốt, khí hậu ổn định, tuổi thọ của cỏ Nhật lên đến 5 năm. 

Lưu ý, nếu bạn chọn cỏ Nhật để trồng, cần phải nắm rõ đặc điểm của chúng là không thích hợp ở nơi ánh sáng yếu hoặc khu vực râm mát. Nếu bạn muốn cỏ Nhật luôn phát triển và sống lâu, hãy chọn khu vực đất ít cây cối và um tùm để trồng.

Cỏ sân vườn – Cỏ lá gừng

Cỏ lá gừng còn có tên gọi khác là cỏ lá tre, loại cỏ này phù hợp để trồng tại các bãi cỏ lớn. Đặc biệt là khu vực có nhiều người đi lại, nơi dành để tập luyện thể dục thể thao. Điểm hạn chế của loại cỏ này chính là hay bị mất màu vì chúng dùng nhiều nước và chất dinh dưỡng.

Lá cỏ lá gừng to, chúng cần được tưới nhiều nước và bón phân thường xuyên để duy trì màu lá. Đây cũng là lý do cỏ lá gừng không được trồng rộng rãi trong sân vườn gia đình. Bởi mọi người trong gia đình thường bận rộn và không có nhiều thời gian chăm sóc.

các loại cỏ sân vườn
Cỏ lá gừng còn có tên gọi khác là cỏ lá tre, loại cỏ này phù hợp để trồng tại các bãi cỏ lớn

Cỏ đậu phộng

Cỏ động phộng trên thị trường hiện nay là 1 trong số các loại cỏ hiếm có, cây có hoa vàng nở rực rỡ. Loại cỏ này mang tên của món ăn được nhiều người Việt yêu thích là Đậu phộng. Nhược điểm lớn của cỏ đậu phộng chính là có dạng thân bò, chúng không đan vào nhau thành dạng thảm như các loại cỏ kể trên. Quá trình chăm sóc cỏ đậu phộng cũng đòi hỏi sự tỉ mỉ bởi thường sau 6 tháng chúng sẽ bị tàn lụi theo từng mảng cục bộ.

Cỏ lá gừng Thái Lan

Đây là loại cỏ sân vườn có khả năng sống tốt trong bóng râm và không gian sân vườn có nhiều cây và tường bao quanh. Nhược điểm của cỏ lá gừng Thái lan chính là rể yếu và các tán lá của cây rất lâu mọc. 

Các loại cỏ sân vườn – Cỏ san

Có trồng sân vườn này có hoa và được ưa chuộng trồng tại  các góc của sân vườn để trang trí. Cỏ san dễ ra hoa nên không được khuyến khích trồng tại bãi sân rộng hoặc khu vực thường xuyên có người qua lại. 

Cỏ cúc mặt trời

Cỏ cúc mặt trời hay còn gọi là cỏ xuyến chi, là loại cỏ lá to và được xẻ tùy sâu. Lá cỏ có răng cưa và sở hữu màu xanh đậm. Hoa của cỏ cúc mặt trời có màu vàng cam rất đẹp. Cỏ cúc mặt trời thường mọc riêng lẻ tại khu vực cuối thân.

Loại cỏ này thường được trồng ở khu vực sân vườn, lề đường, công viên hoặc cách dãy phân cách. Hoa cúc mặt trời thường ưa bóng và khả năng chịu bóng bán phần. Đối với trường hợp được chăm sóc kỹ, cây cỏ này thường sinh trưởng và phát triển nhanh. 

Kết luận:

Vậy là Sân Vườn Tiểu Cảnh đã tổng hợp xong các loại cỏ sân vườn đang được ưa chuộng để trang trí các cảnh quan sân vườn. Nếu có nhu cầu đặt mua 1 trong các loại có trên, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X