Garden-grass.jpg

Tổng hợp các loại cỏ sân vườn được ưa chuộng nhất trên thị trường

Bạn đang tìm hiểu và phân vân không biết nên lựa chọn loại cỏ sân vườn nào phù hợp để trang trí? Cách trồng cỏ cho sân vườn như thế nào? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của Sân Vườn Tiểu Cảnh để có câu trả lời chính xác nhất bạn nhé!

Đôi nét về các loại cỏ sân vườn

Các loại cỏ trồng sân vườn trên thị trường hiện nay có nhiều loại. Có những loại cây chỉ có lá không có hoa nhưng có loại cây có hoa nở đẹp. Có loại cỏ lá lá, loại lá nhỏ thậm chí có nhiều loại cỏ nhỏ mịn.

Cỏ sân vườn tại Việt Nam hiện nay đa phần có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc và phân bố rộng tại nhiều nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tính đến nay, cỏ sân vườn chủ yếu là: Cỏ lông heo, cỏ Nhật, có đậu phộng, cỏ lá gừng,…

Garden-grass.jpg
Cỏ sân vườn tại Việt Nam hiện nay đa phần có nguồn gốc từ Nhật Bản, Trung Quốc

Tổng hợp các loại cỏ sân vườn được ưa chuộng nhất trên thị trường

Các loại cỏ sân vườn trên thị trường hiện nay có sự khác nhau về đặc tính, phù hợp với các địa hình trồng khác nhau. Cụ thể:

Cỏ Nhật

Cỏ Nhật còn có tên gọi khác là cỏ nhung Nhật, là loại cỏ đẹp, có vẻ đẹp xanh mượt và mịn màng. Cỏ trồng sân vườn này có vẻ đẹp được ví là quý tộc, tuổi thọ lên đến 5 năm nếu sống ở điều kiện khí hậu phù hợp và được chăm sóc tốt.

Cỏ Nhật ưa ánh sáng nên không phù hợp để trồng tại nơi râm mát hoặc có ánh sáng yếu. 

Japanese-grass.jpg
Cỏ Nhật

Cỏ lông heo

Cỏ sân vườn đẹp – Lông heo có hình dáng khá giống với cỏ Nhật. Loài cỏ này mọc giống với cách sắp xếp cỏ lông heo rừng. Vậy nên chúng mới có cái tên khá đặc biệt này. Cỏ lông heo có lá nhỏ và màu xanh mướt tự nhiên. Khả năng sinh sôi của cỏ lông heo tốt, dễ ra hoa. 

Bạn không nên sử dụng cỏ lông heo tại khu vực bãi rộng, nơi có nhiều sinh hoạt của con người. Bởi lẽ, nếu dẫm chân lên cỏ sẽ khiến cho hoa bị nát, lá cỏ sẽ chuyển sang màu nâu gây mất tính thẩm mỹ.

Co-long-heo.jpg
Cỏ lông heo

Cỏ đậu phộng

Thêm một hạt giống cỏ sân vườn đẹp nữa mà bạn không nên bỏ qua đó chính là cỏ đậu phộng. Loại cỏ này có thân bò, phát triển mạnh trên thân. Chúng tạo thành một thảm dày có thân rễ sâu dao động 20cm. 

Lá của cỏ đậu phộng hình trứng ngược thuôn, trung bình một cụm 4 lá có mép nguyên và lông. Đỉnh lá tù và cuống lớn hơi tím, còn mặt lá có màu xanh sẫm nhẵn. Hoa của cỏ đậu phộng riêng lẻ tại các chùm hoa ngắn ở nách lá. Hoa có màu vàng và sinh trưởng tốt ở môi trường nhiều nắng và bóng râm.

Co-dau-phong.jpg
Cỏ đậu phộng

Cỏ lá gừng

Lá gừng chính là loại cỏ sân vườn giá rẻ được sử dụng phổ biến hiện nay. Loại có này thường được trồng rộng rãi tại các bãi cỏ lớn. Chúng có khả năng hút nhiều chất dinh dưỡng và nước nên dễ khiến đất bị mất màu. Vậy nên, loại cây này thường được trồng tại bãi có nơi dành tập thể dục và có mức độ sinh hoạt cao. Bên cạnh đó, cỏ lá gừng còn có khả năng sống trong bóng râm lâu.

Co-la-gung.jpg
Cỏ lá gừng

Hướng dẫn cách trồng cỏ sân vườn

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách trồng cỏ sân vườn đơn giản mà hiệu quả để các bạn tham khảo:

Về chuẩn bị đất

  • Đầu tiên, bạn hãy làm sạch cỏ dại và tưới nước nhiều để đầm đất không còn lún.
  • Sau đó, bạn hãy làm tơi xốp đất và tạo hệ thống thoát nước.
  • Tiếp đến, bạn hãy rải lớp phân hỗn hợp lên đất tùy thuộc vào đất nền tốt hay xấu.
  • Cuối cùng, bạn hãy sử dụng cào để trộn phân với đất nền hòa quyện vào nhau.

Chuẩn bị giống

Trên thị trường hiện nay, giá cỏ trồng sân vườn khá đa dạng, bạn nên tìm hiểu kỹ và lựa chọn cho mình giống phù hợp để trồng. Phụ thuộc vào công trình mà bạn lên kế hoạch trồng số lượng ít hay nhiều. Trung bình 1m2 cỏ giống sẽ trải thảm được 1.2 m2. Nếu chọn trồng dày sẽ được 2m2 và trồng vừa sẽ được 3m2.

Tiến hành trồng cỏ sân vườn

Bước cuối cùng chính là trồng cỏ sân vườn, cụ thể:

  • Bạn hãy xé nhỏ giống cỏ rồi trải đều lên bề mặt đất.
  • Tiếp đến, bạn hãy sử dụng mùn trộn với tro trấu và rải đều chúng lên trên cỏ. Trường hợp bạn trải thảm thì bỏ qua bước này.
  • Cuối cùng, bạn hãy sử dụng đầm gỗ  để đầm nhẹ tay giúp mắt rể của cỏ bám chặt vào đất. Bên cạnh đó, bạn hãy rải bổ sung đất tro tại nơi còn thiếu. 

Cách chăm sóc cỏ

Tháng đầu tiên trồng cỏ, bạn cần dành thời gian để chăm sóc thật kỹ lưỡng. Bạn nên tưới nước thường xuyên để tạo độ ẩm liên tục cho đất. Bên cạnh đó, bạn hãy bón thêm phân và làm sạch cỏ dại để cỏ phát triển nhanh. 

Cụ thể, trung bình mỗi tháng, bạn hãy bón 2kg phân DAP cho trung bình 100m2 cỏ. Chưa hết, trung bình 25 đến 35 ngày bạn hãy cắt cỏ 1 lần và mỗi lần nên chwuaf lại 1-1.5cm.

Kết luận:

Như vậy cỏ sân vườn trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Tùy thuộc vào mặt bằng và điều kiện tài chính cho phép để bạn lựa chọn cho mình một giống cỏ phù hợp và ưng ý nhất. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X