choi-nghi-san-vuon-hien-dai

Tổng hợp các mẫu chòi nghỉ sân vườn độc đáo đẹp nổi bật

Có rất nhiều chi tiết trang trí được sử dụng trong mỗi không gian sân vườn. Và để giúp không gian sân vườn trở nên độc đáo hơn cũng như đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng thì không thể thiếu những nơi nghỉ ngơi, thư giãn. Và chòi nghỉ sân vườn chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chòi nghỉ được thiết kế đặc biệt sẽ tô điểm cho sân vườn trở nên tinh tế và thẩm mỹ hơn.

Vài nét về chòi nghỉ sân vườn

Trong những không gian sân vườn đều có nhiều tiểu cảnh trang trí phù hợp với phong cách chung của không gian. Các tiểu cảnh đều được sắp xếp và bố trí ở một vị trí phù hợp nhất. Chúng đều có những nhiệm vụ riêng nhằm góp phần giúp không gian sân vườn trở nên đẹp hài hòa nhất. Và tất nhiên sân vườn chính là nơi nghỉ ngơi, thư giãn của mỗi người sau những ngày làm việc vất vả. Vì vậy mà bạn cần thiết kế được một không gian nhỏ giúp việc nghỉ ngơi được hiệu quả nhất.

choi-nghi-san-vuon-dep
Chòi nghỉ là tiểu cảnh quan trọng trong sân vườn

Sân vườn là một không gian ngoài trời, vì vậy để tiện cho việc nghỉ ngơi, ngắm cảnh thì những chòi nghỉ nhỏ đã được thiết kế. Chòi nghỉ chính là một nơi được thiết kế với phần mái che bên trên và bàn ghế ngồi phía dưới. Chồi nghỉ hiện nay đều được làm với chất liệu gỗ là chủ yếu. Việc có một chòi nghỉ sẽ giúp mọi người có một nơi để thư giãn hoàn hảo nhất mà không lo ảnh hưởng của thời tiết.

Những tác dụng tuyệt vời của chòi nghỉ sân vườn

Những chiếc chòi nghỉ trong sân vườn hiện nay đã trở thành tiểu cảnh quan trọng. Sự xuất hiện của chúng mang đến rất nhiều những lợi ích tuyệt vời như:

Tạo điểm nhấn cho không gian

Chòi nghỉ chính là một tiểu cảnh trong không gian  sân vườn. Vì vậy mà chúng sẽ trở thành điểm nhấn để tô điểm giúp sân vườn trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. Bạn có thể thiết kế đa dạng các phong cách chòi nghỉ khác nhau để phù hợp với phong cách thiết kế sân vườn.

Mang đến không gian nghỉ ngơi, thư giãn, ngắm cảnh hoàn hảo

Đối với những bộ bàn ghế được bố trí ở sân vườn cũng giúp bạn có thể thư giãn, ngắm cảnh. Tuy nhiên vào những lúc thời tiết mưa hay nắng thì việc có được không gian mái che sẽ mang đến những trải nghiệm an toàn và trọn vẹn hơn. Chòi nghỉ sẽ giúp bạn có thể thư giãn trong mọi điều kiện thời tiết khác nhau.

choi-ngi-san-vuon-don-gian
Chòi nghỉ là nơi nghỉ ngơi, thư giãn tuyệt vời

Tạo sự liên kết giữa các tiểu cảnh trong không gian sân vườn

Bất kể không gian sân vườn nào cũng cần có được sự liên kết giữa các tiểu cảnh. Và tất nhiên chòi nghỉ chính là một liên kết hiệu quả nhất cho những tiểu cảnh khác. Bạn có thể thiết kế thêm nhiều tiểu cảnh nhỏ xung quanh chòi nghỉ để tăng tính thẩm mỹ cho cả khu vườn.

Có thể thấy, sự xuất hiện của chòi nghỉ mang đến nhiều lợi ích to lớn. Vì vậy mà trong quá trình thiết kế bạn cần phải tính toán đến sự xuất hiện của chúng để sáng tạo ra những mẫu chòi nghỉ hoàn hảo nhất.

Gợi ý một số phong cách chòi nghỉ sân vườn đẹp nhất hiện nay

Có rất nhiều mẫu chòi nghỉ  mà bạn có thể lựa chọn. Tùy vào phong cách thiết kế sân vườn mà bạn sẽ lựa chọn những mẫu chòi nghỉ phù hợp nhất. Theo đó hiện nay có những mẫu chòi nghỉ đang thịnh hành nhất như:

thiet-ke-choi-nghi-phong-cach-nhat-ban
Chòi nghỉ phong cách Nhật Bản

Chòi nghỉ phong cách Nhật Bản

Trong những khu vườn Nhật Bản bạn chắc chắn sẽ thấy sự xuất hiện của những chòi nghỉ. Chòi nghỉ trong khu vườn kiểu Nhật sẽ được thiết kế với chất liệu gỗ là chủ yếu và được đặt trong không gian thiên nhiên đặc trưng nhất. Bạn sẽ có được những trải nghiệm gần gũi nhất và giản dị nhất khi ở trong chòi nghỉ kiểu Nhật.

Chòi nghỉ bằng hoa

Đối với những khu vườn thiết kế theo phong cách châu Âu thì chắc chắn những chòi nghỉ bằng hoa sẽ giúp tô điểm cho cả không gian. Với bộ khung sắt chắc chắn sẽ giúp các cây hoa có thể leo và nở rực rỡ nhất. Bạn sẽ như được ngồi trong một ngôi nhà hoa cực kỳ đẹp và ấn tượng.

thiet-ke-choi-nghi-bang-go
Chòi nghỉ bằng gỗ

Chòi nghỉ phong cách truyền thống

Đối với những khu vườn được thiết kế theo kiểu truyền thống làng quê thì những mẫu chòi nghỉ với mái lá sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Chúng giúp bạn có được một sự gần gũi, mộc mạc và giản dị nhất.

Ngoài những mẫu chòi nghỉ cơ bản này thì bạn còn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu chòi nghỉ khác nhau cho sân vườn như: Chòi nghỉ bằng sắt, chòi nghỉ hiện đại, chòi nghỉ mái ngói, chòi nghỉ lục giác, chòi nghỉ có rèm… Mỗi kiểu chòi nghỉ sẽ phù hợp với không gian sân vườn nhất định.

Một số lưu ý khi lựa chọn chòi nghỉ cho sân vườn

Chòi nghỉ là một tiểu cảnh quan trọng. Chính vì vậy khi lựa chọn bạn cần căn cứ vào phong cách thiết kế sân vườn chung, diện tích và vị trí đặt chòi nghỉ. Với những yếu tố này sẽ giúp bạn có thể lựa chọn được mẫu chòi nghỉ không chỉ đẹp mà còn phù hợp với công năng.

Hiện nay, việc thiết kế những chòi nghỉ sân vườn được nhiều người quan tâm hơn. Chòi nghỉ đã trở thành một tiểu cảnh giúp tô điểm cho không gian sân vườn trở nên ấn tượng và đẹp hơn rất nhiều.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X