phan mem thiet ke canh quan

Tổng hợp các phần mềm thiết kế sân vườn đẹp, dễ sử dụng

Để có thể hình dung được trọn vẹn bối cảnh sân vườn thì chắc chắn sẽ phải nhờ đến những phần mềm dựng 3D chuyên nghiệp. Vậy hiện nay có những phần mềm thiết kế sân vườn nào hiệu quả và được đánh giá cao? Với những gợi ý phần mềm hỗ trợ thiết kế sân vườn sau đây sẽ giúp bạn có được một không gian sân vườn đẹp như thật!

Phần mềm hỗ trợ thiết kế sân vườn Sketchup

Sketchup là một trong những phần mềm dựng 3D siêu nổi tiếng và được ưa chuộng nhiều hiện nay. Phần mềm đồ họa sẽ giúp bạn render các hình ảnh phối cảnh một cách chân thực nhất. Bạn sẽ thấy trong lĩnh vực thiết kế ngoại thất, thiết kế nội thất và thiết kế sân vườn thường sử dụng Sketchup rất nhiều.

phần mềm thiết kế sân vườn
Phần mềm thiết kế Setchup

Hiện nay dưới sự quản lý của Google, phần mềm hỗ trợ thiết kế 3D Sketchup đã trở nên thân thiện hơn, chuyên nghiệp hơn và nhiều tính năng hữu ích hơn. Bạn có thể sáng tạo nên mọi không gian, mọi phong cách thiết kế sân vườn chân thực, chi tiết nhất bằng Sketchup.

Phần mềm thiết kế sân vườn Lumion 3D

Ngoài Sketchup thì Lumion 3D cũng được sử dụng nhiều trong thiết kế, lên bối cảnh sân vườn. Đặc biệt Lumion hiện nay có thể kết hợp hiệu quả với đa dạng các phần mềm khác. Từ đó giúp bạn sáng tạo ra được một bối cảnh sân vườn hoàn chỉnh đến từng chi tiết.

Lumion sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội như: Thư viện lớn, chất lượng và khả năng render hình ảnh tốt và cao hơn nhiều so với một số phần mềm khác, cấu trúc file nhẹ, khả năng dựng hình hiệu quả… Bạn có thể dễ dàng thao tác bởi giao diện của Lumion 3D khá thân thiện.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế sân vườn Autocad

Một phần mềm nổi tiếng và đình đám trong giới xây dựng chính là Autocad. Không chỉ là một trợ thủ đắc lực trong ngành xây dựng, Autocad còn mang đến nhiều hiệu quả trong việc thiết kế sân vườn. Nhờ có Autocad mà mọi ý tưởng của người kiến trúc sư sẽ được hình ảnh hóa một cách chuẩn xác và chân thực nhất.

pphần mềm thiết kế sân vườn
Thiết kế sân vườn bằng Autocad

Thông thường để có được một phiên bản 3D hoàn hảo bạn sẽ phải thực hiện chúng trước tại Autocad. Autocad sở hữu độ tiện lợi, hình ảnh sắc nét, chân thực, nhiều tính năng hấp dẫn, độ chính xác cao… chắc chắn sẽ đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng, sáng tạo không ngừng thay đổi hiện nay.

Phần mềm Punch Home & Landscape & Deck design hỗ trợ thiết kế sân vườn

Nhắc tới những phần mềm thiết kế sân vườn nhà ở hiệu quả thì không thể không nhắc tới Punch Home & Landscape & Deck design. Phần mềm này giúp bạn có thể chỉnh sửa, thay đổi mọi nội dung theo đúng ý tưởng thiết kế mà bạn mong muốn. Bạn có thể sử dụng chúng để sáng tạo ra những không gian sân vườn đẹp nổi bật nhất.

Phần mềm này là một phần mềm không quá khó để sử dụng nếu bạn là dân trong nghề. Do đó mà bạn chỉ cần nắm được các phím tắt, thao tác cơ bản là hoàn toàn có thể sáng tạo được không gian sân vườn siêu chuẩn. Nếu được bạn cần tìm đọc đánh giá về phần mềm để có được  cách dùng hiệu quả và an toàn nhất.

Phần mềm thiết kế 3D kế sân vườn chuyên nghiệp V-Ray

V-Ray cũng là một trợ thủ đắc lực giúp bạn có được một không gian sân vườn chân thực và đúng chuẩn nhất. Mặc dù mới ra đời nhưng V-Ray lại được nhiều người đánh giá cảo bởi sự đơn giản và gần gũi, dễ thao tác. V-Ray thực chất là một công cụ mở rộng cho các phần mềm 3D khác.

Hiện nay V-Ray không ngừng nghiên cứu để cho ra đời thêm nhiều hiệu ứng khác nhau cùng nhiều tính năng hấp dẫn. Dựa vào đó bạn có thể sáng tạo ra được nhiều không gian sân vườn hoàn hảo nhất và độc đáo nhất.

phần mềm thiết kế sân vườn
V-Ray so sánh với Sketchup

Phần mềm hỗ trợ thiết kế không gian sân vườn 3Dsmax

Là phần mềm diễn họa vật thể 3 chiều, 3Dsmax quả thực chính là cánh tay phải của rất nhiều kiến trúc sơ. Phần mềm sẽ giúp bạn dựng mô hình sân vườn 3D có thể trình diễn hình 3Ds. Bên cạnh đó, phần mềm 3Dsmax cũng có kho thư viện khổng lồ với những hình dạng độc đáo có 1-0-2.

Ngoài những điểm nổi bật đó thì phần mềm 3Dsmax còn sử hữu rất nhiều những ưu điểm vượt trội như: Hình ảnh rõ nét, màu sắc đạt chuẩn, mô hình hóa được nhiều mô hình khác nhau… Có thể thấy 3Dsmax đã trở thành một phần mềm tuyệt vời giúp bạn sáng tạo được ra những không gian sân vườn chuẩn và ấn tượng nhất.

Phần mềm hỗ trợ thiết kế sân vườn Real-time Landscaping Architect

Phần mềm Real-time Landscaping Architect được coi là một trong những công cụ giúp bạn sáng tạo được rất nhiều không gian sân vườn đẹp. Đối với phần mềm này bạn sẽ được trải nghiệm thư viện với hơn 7200 loại thực vật, 470 mô hình 3D… cùng rất nhiều hình ảnh có sẵn khác. Bạn có thể tùy biến chỉnh sửa để tạo ra được một không gian sân vườn hoàn hảo nhất.

Hiện nay, nhu cầu thiết kế không gian sân vườn ngày một lướn. Vì vậy mà bạn cần phải sử dụng một trong nhiều công cụ, phần mềm thiết kế sân vườn chuyên nghiệp để mang đến một sân vườn hoàn hỏa nhất. Ngoài ra nếu bạn muốn được tư vấn cụ thể thì có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X