mang-tuong-cay-xanh.jpg

Tổng hợp các vật dụng cần dùng trong thi công mảng tường cây xanh

Bạn đang lên kế hoạch thi công mảng tường cây xanh trong thời gian tới? Vậy, bạn đã nắm rõ các vật dụng cần dùng để thi công vườn đứng cây xanh chưa? Nếu chưa, hãy để Sân Vườn Tiểu Cảnh gợi ý cụ thể ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tổng hợp các vật dụng cần dùng trong thi công mảng tường cây xanh

Thực tế, vật dụng cần cho việc thi công vườn đứng sẽ phụ thuộc vào mô hình mà gia đình lựa chọn. Đó có thể là bức vách để trồng các loại hoa dây leo. Hoặc chỉ là bệ đỡ giúp chậu cây nhỏ đặt lên trên. Dù vật dụng cần thiết để tạo nên vườn cây đứng không cố định. Thế nhưng, Sân Vườn Tiểu Cảnh cũng sẽ tổng hợp một số vật dụng quan trọng không thể thiếu để gia đình cân nhắc lựa chọn.

Viec-xac-dinh-ro-vi-tri-thiet-ke-vuon-dung-trong-nha-se-cho-phep-chu-nha-len-duoc-phuong-an-trong-cay-chuan-xac.jpg
Vật dụng cần cho việc thi công vườn đứng sẽ phụ thuộc vào mô hình mà gia đình lựa chọn

Bộ khung khu vực trồng cây

Đối với bộ khung khu vực trồng cây, bạn hãy chọn giữa bộ Pallet đan xen nhau để tạo ra dàn khung đơn giản mà vẫn đảm bảo sự hài hòa. Hoặc bạn có thể lựa chọn các loại khung cứng, cọc gỗ bằng chất liệu nhựa/inox để làm bệ đỡ cho vườn cây. 

Đối với khu vực trồng cây: Cây trồng cho mảng tường cây xanh rất đa dạng, có thể là dạng bám, leo vào bộ khung rồi phát triển. Một vài trường hợp có thể chọn trồng cây trong chậu, hộp xốp, túi trồng cây,..để làm nơi gieo trồng cây cảnh.

Đối với khu vực tưới tiêu và chăm bón: Bạn hãy thiết kế và lắp đặt hệ thống tưới tiêu nhỏ giọt. Đây là thiết bị phù hợp với khu vực trồng vườn tường trong nhà. Đảm bảo khu vực vườn đứng luôn được xanh mát và giàu sức sống.

Tổng hợp các loại cây xanh thi công mảng tường cây xanh

Hầu hết các loại cây cảnh trên thị trường hiện nay đều có thể trồng tại khu vực vườn đứng trong nhà. Thế nhưng, nếu tìm hiểu bạn sẽ thấy có một vài loại thực vật nếu kết hợp trong vườn đứng sẽ tạo ra giá trị thẩm mỹ và giá trị phong thủy cao hơn. Đó là:

Các giống cây leo

Các giống cây leo khi bám lên tường sẽ tạo ra thảm thực vật độc đáo, êm ái và đẹp đẽ. Chúng có khả năng che phủ cao, giúp bức tường vườn đứng gia đình bạn không còn quá trống trải và nhàm chán. Một số giống cây leo mà bạn có thể chọn như: Hồng cổ, thường xuân, cây họ đậu.

Cac-giong-cay-leo-khi-bam-len-tuong-se-tao-ra-tham-thuc-vat-doc-dao-em-ai-va-dep-de.jpg
Các giống cây leo khi bám lên tường sẽ tạo ra thảm thực vật độc đáo, êm ái và đẹp đẽ

Các giống cây nhỏ

Các loại cây nhỏ sẽ được trồng ở trong chậu để dễ chăm sóc và tạo ra độ dễ thương cho khu vườn. Giống cây trồng nhỏ riêng tại mỗi chậu có thể thay đổi dễ dàng và bổ sung khi cần và tiện hơn cho gia đình. Các chậu cây giống nhỏ này ngoài vẻ đẹp dễ thương, đáng yêu còn giàu sức sống. Thậm chí, còn có một số loại còn có khả năng chữa bệnh như sen đá, dương xỉ.

Các loại rau

Bạn cũng có thể chọn trồng các loại rau như rau thơm, rau diếp, bí, dâu để đưa vào khu vườn đứng gia đình. Các loại hoa quả và rau vừa có tán rộng và khả năng che phủ tốt mà còn mang lại thực phẩm sạch cho các thành viên trong gia đình ăn. 

Các loại cây trồng phù hợp với vườn đứng ban công

Nếu bạn dự định tạo ra mảng tường cây xanh tại khu vực ban công thì nên tham khảo một số cây trồng phù hợp sau:

Cây huệ hòa bình/lan ý

Cây lan ý hay còn gọi là cây huệ hòa bình, ngoài khả năng tô điểm cho không gian ban công gia đình bạn thêm hoàn mỹ. Chúng còn có tác dụng thanh lọc không khí và loại bỏ các chất độc hại như: Xylene, Formaldehyde, Benzene, Trichloroethylene, Toluen. Với cây lan ý, bạn có thể chọn trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh sao cho phù hợp với ban công.

Cây hoa hồng môn

Đây cũng là cây cảnh được nhiều gia đình lựa chọn để trồng lên mảng tường cây xanh gia đình mình. Cây hoa hồng môn được chia làm nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có một ý nghĩa riêng. Đối với hoa hồng môn đỏ, thể hiện sự tận tâm và nhiệt tình của người trồng đối với công việc.

Đối với hoa hồng môn cam, thể hiện niềm đam và sự sáng tạo của người trồng. Còn hoa hồng môn trắng thể hiện sự khởi đầu thuận lợi, đưa chủ nhân kết nối bền chặt với mọi người xung quanh.

Cay-hoa-hong-mon-duoc-chia-lam-nhieu-loai-khac-nhau-va-moi-loai-se-co-mot-y-nghia-rieng.jpg
Cây hoa hồng môn được chia làm nhiều loại khác nhau và mỗi loại sẽ có một ý nghĩa riêng

Hoa hồng leo

Đây chính là loại hoa được nhiều gia đình yêu thích và lựa chọn trồng tại khu vực ban công. Hoa hồng không chỉ mang đến bóng mát cho ban công mà còn tỏa hương thơm mát, khoe sắc tuyệt vời cho mỗi công trình nhà ở. Hoa hồng là giống cây trồng thuộc dạng leo, khi nở chúng có nhiều cánh và tỏa hương thơm dịu. Hoa cây hoa hồng có nhiều màu sắc khác nhau gồm: Đỏ cam, hồng phấn, hồng cánh sen,…

Kết luận:

Với những chia sẻ trên của chúng tôi, hy vọng sẽ giúp các bạn nắm rõ các vật dụng cần dùng trong thi công mảng tường cây xanh. Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay cho Sân Vườn Tiểu Cảnh theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X