ho-ca-koi-ngoai-troi-1

Tổng hợp những nguyên tắc lọc hồ cá koi đúng kỹ thuật bạn cần biết

Hồ cá koi hiện nay được đánh giá là tiểu cảnh phổ biến nhất trong các công trình. Sự xuất hiện của hồ cá koi không chỉ giúp không gian đẹp hơn, nổi bật hơn mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Để có thể giúp hồ vận hành tốt, cá koi sống khỏe thì bạn cần nắm được những nguyên tắc lọc hồ cá koi đúng kỹ thuật. Chúng sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc cá koi cũng như nhanh chóng nhận biết được sự cố và kịp thời có hướng xử lý hiệu quả.

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống lọc hồ cá koi đúng chuẩn

Hiện nay hồ cá koi được xây dựng trong rất nhiều công trình nhà ở, công trình công cộng. Hồ cá koi mang đến vẻ đẹp độc đáo, ấn tượng cho cả không gian. Đặc biệt hồ cá koi còn mang đến nhiều sự may mắn, mang đến vượng khí cho toàn bộ ngôi nhà và mọi người. Tuy nhiên trên thực tế, để hồ cá koi vận hành tốt và cá koi khỏe mạnh thì việc lắp đặt hệ thống lọc là cực kỳ quan trọng.

He-thong-loc-dong-vai-tro-quan-trong-anh-huong-den-su-song-cua-ca-koi.jpg
Hệ thống lọc đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến sự sống của cá koi

Hồ cá koi dù được xây dựng đẹp đến đâu mà không có hệ thống lọc hoàn chỉnh cũng khiến cá koi bị ảnh hưởng. Do đó, việc lắp đặt, trang bị hệ thống lọc hồ cá koi mang đến rất nhiều những lợi ích như:

  • Bộ lọc sẽ đảm nhiệm vai trò lọc nước cho toàn bộ nguồn nước trong hồ. Khi nguồn nước đảm bảo thì cá koi cũng sẽ sống khỏe và hạn chế tối đa bệnh tật.
  • Giúp hạn chế tối đa các loại vi khuẩn, rong, tảo… sinh sôi làm ảnh hưởng đến chất lượng sống của cá koi.
  • Tạo một dòng chảy nhỏ trong hồ và từ đó mang đến các khu vực đối lưu để giúp cá koi có thể bơi lội thoải mái hơn.
  • Loại bỏ được các rác thải, chất thải của cá koi thải ra cũng như những thức ăn thừa bị lắng lại.
  • Môi trường nước được cải thiện cũng như giúp tiết kiệm công sức, thời gian cũng như chi phí thay nước thường xuyên.

Có thể thấy, việc trang bị hệ thống lọc nước hồ cá koi là cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên một hệ thống lọc hồ cá koi sẽ hoạt động như thế nào, vận hành theo quy trình ra sao để đảm bảo có được chất lượng nước tốt nhất?

Những nguyên tắc lọc hồ cá koi cơ bản bạn nên biết

Hệ thống lọc hồ cá koi bao gồm nhiều bộ phận nhỏ khác nhau. Các bộ phận nhỏ này có sự kết hợp hài hòa với nhau để giúp hệ thống lọc tổng vận hành tốt nhất. Theo đó, nguyên tắc lọc hồ cá koi sẽ đảm bảo đầy đủ sự vận hành của các bộ phận nhỏ như sau:

Bộ phận hút

Bộ phận hút sẽ hoạt động với chức năng vệ sinh phần mặt của hồ cá koi. Theo đó, bộ phận hút sẽ bao gồm:

  • Bộ phận hút đáy: Bộ phận hút đáy sẽ chịu trách nhiệm vệ sinh bề mặt đáy của hồ cá koi. Các chất thải, cặn bã, thức ăn thừa sẽ được hút vào ngăn của hồ lọc.
  • Bộ phận hút mặt: Bộ phận hút mặt sẽ có chức năng thu nước ở phía trên bề mặt của hồ để thu về hồ chứa. Các loại lá cây, bụi bẩn trên mặt hồ sẽ được bộ phận này hút vào hệ thống lọc để thực hiện các quy trình tiếp theo.
Cac-bo-phan-hoat-dong-theo-nguyen-tac-ho-tro-nhau.jpg
Các bộ phận hoạt động theo nguyên tắc hỗ trợ nhau

Bộ phận đẩy

Bộ phận đẩy chính là bộ phận có trách nhiệm tạo luồng nước, đẩy nước trong hồ cá koi. Theo đó, nguyên tắc lọc hồ cá koi đúng chuẩn sẽ phải tạo được một dòng đối lưu để vừa giúp cá koi có thể bơi lội thoải mái lại vừa tạo luồng nước mang đến lượng oxy đủ cho cá koi sinh trưởng, phát triển. Đặc biệt, nếu hồ cá koi có thiết kế thêm tiểu cảnh thác nước thì bộ phận này sẽ giúp đẩy dòng nước lên nhằm mang đến tiểu cảnh đẹp ấn tượng và nhiều hiệu quả khác.

Bộ phận xả

Bộ phận xả sẽ có trách nhiệm xả cặn bẩn, cặn hồ trong hồ cá koi. Các chất thải đều sẽ được xả ra ngoài để giúp việc vệ sinh hồ cá được dễ dàng và hiệu quả hơn. Bộ phận xả cần được lắp đặt đúng kỹ thuật để tránh việc phải đưa cá lên để sửa chữa hay cải tạo.

Bộ phận lọc

Bộ phận lọc sẽ bao gồm lọc tinh và lọc thô. Nguồn nước trong hồ sẽ luôn được đảm bảo sạch sẽ nhất để tạo môi trường sống hoàn hảo cho cá koi. Bộ phận lọc cần hoạt động tốt để giúp loại bỏ được toàn bộ các chất thải, chất cặn bã.

Tuy-vao-tung-ho-ca-koi-nhat-dinh-ma-co-su-thiet-ke-he-thong-loc-khac-nhau.jpg
Tùy vào từng hồ cá koi nhất định mà có sự thiết kế hệ thống lọc khác nhau

Bộ phận chống tràn

Bộ phận chống tràn hoạt động giúp nước hạn chế tối đa tràn ra không gian ngoài và khiến cá koi tràn lên bờ.

Các bộ phận này đều hoạt động theo những nguyên tắc lọc hồ cá koi cơ bản nhất. Chúng sẽ cùng nhau hỗ trợ, vận hành theo một chu trình nhất định và từ đó giúp hồ cá koi vận hành tốt, cá koi sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh hơn, hạn chế tối đa các bệnh không đáng có.

Hiện nay, hồ cá koi được xây dựng rất nhiều trong các công trình. Tuy nhiên hệ thống lọc đôi khi lại không được đề cao. Chính vì vậy khi tìm hiểu những nguyên tắc lọc hồ cá koi bạn sẽ thấy hệ thống lọc đóng vai trò quan trọng ảnh hưởng đến chính sự sống của cá koi. Do vậy mà bạn cần phải lắp đặt, trang bị hệ thống lọc đúng chuẩn, chất lượng tốt để cá koi sinh trưởng tốt nhất.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X