kỹ thuật lát sân vườn

Top 2 kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp cho mọi công trình

Nếu bạn đang phân vân chưa biết nên lựa chọn kỹ thuật lát đá sân vườn nào đẹp cho công trình nhà ở gia đình mình. Vậy hãy tham khảo ngay bài viết sau của Tiểu Cảnh Sân Vườn. Chúng tôi sẽ gợi ý top 2 kỹ thuật lát đá tự nhiên sân vườn chuẩn để các bạn lựa chọn. 

Kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp dành cho nhà ở

Dưới đây, Tiểu Cảnh Sân Vườn sẽ gợi ý các bước cơ bản về kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp dành cho công trình nhà ở để các bạn tham khảo:

lát đá sân vườn
Hướng dẫn kỹ thuật lát đá tự nhiên sân vườn đẹp cho nhà ở

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thi công

Đầu tiên, bạn hãy đo đạc chuẩn chiều ngang và chiều dài của sân vườn. Bạn nên tính toán diện tích sân vườn thực tế cần lát đá. Sau đó, bạn hãy dự tính số lượng keo vữa và đá tự nhiên cần thiết cho công trình sân vườn.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp nền

Bước tiếp theo trong cách lát đá sân vườn nhà chính là xử lý lớp nền. Cụ thể, bạn hãy dùng đầm để nén chặt rồi mới làm đều lớp nền. Tiếp theo, bạn hãy tộn xi măng và cát vàng lại với nhau để tạo thành lớp lót. Sau đó, bạn mới rải hỗn hợp đều lên lớp nền với độ dày dao động 2-3cm. Cuối cùng, bạn hãy sử dụng thước để gặt phẳng nền.

Bước 3: Thực hiện lát nền công trình

Tại bước này, bạn cần tập trung vào đặc trưng vị trí không gian để nắm được vị trí bắt đầu lát phù hợp. Sau đó, bạn hãy căng dây để xác định chuẩn xác trục và thực hiện lát đá tự nhiên theo thứ tự. Trung bình sau mỗi viên đá lát sân vườn, bạn hãy sử dụng búa cao su để gõ nhẹ lên phía trên bề mặt nền để tăng cường khả năng kết dính.

Bước 4: Thực hiện trít mạch, vệ sinh

Bước cuối cùng. bạn hãy sử dụng bột trít mạch với màu sắc tương đồng với đá để làm đầy đường mạch đá lát công trình sân vườn.  Tiếp theo, bạn hãy sử dụng bay mũi nhọn đưa lớp bột trít vào mạch đá cẩn thận để tránh bị dây bẩn ra xung quanh. Đến khi hoàn thiện, bạn hãy sử dụng giẻ ấm lau sạch lớp vữa bị bám dính ở trên đá để đảm bảo tính thẩm mỹ cho công trình sân vườn.

Kỹ thuật lát đá sân vườn đẹp dành cho công trình

Nếu bạn muốn lát đá sân vườn đẹp cho các công trình xây dựng khác, có thể áp dụng một số kỹ thuật sau:

lát đá sân vườn
Hướng dẫn kỹ thuật lát đá tự nhiên sân vườn đẹp cho công trình

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thi công

Đầu tiên, bạn hãy tính toán và đo chiều ngang lẫn chiều dài của công trình sân vườn. Sau đó, bạn tính diện tích thực tế mà bản thân cần để lát sân vườn công trình. Cuối cùng, bạn hãy dự toán số lượng keo vữa và đá lát cần thiết.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp nền

Bước tiếp theo, bạn hãy dùng đầm để nén chặt, đồng thời làm đều lớp nền sân vườn. Kể đến, bạn hãy trộn đều hỗn hợp cát vàng và xi măng để tạo vừa rồi mới rải đều lên lớp nền với độ dày dao động 2-3cm. Cuối cùng, bạn lấy thước để gặt phẳng lớp nền.

Bước 3: Thực hiện trải lớp bê tông

Kỹ thuật lát đá sân vườn công trình thường đòi hỏi cao về yếu tố chịu tải trọng. Vậy nên, trong quá trình thi công bạn nên rải thêm lớp bê tông nhằm tạo ra khả năng chịu trọng tải tốt. Các bước tiếp theo, bạn hãy thực hiện tương tự với lát đá dành cho sân vườn nhà ở trên.

Bước 4: Thực hiện lát nền

Bạn hãy tập trung vào vị trí không gian để nắm được vị trí bắt đầu phù hợp. Tiếp đến, bạn hãy căng dây để xác định trục rồi tiến hành lát đá tự nhiên theo thứ tự lần lượt. Thường sau mỗi viên đá tự nhiên, bạn phải dùng búa cao su gõ nhẹ để tăng cường độ kết dính cho bề mặt.

Bước 5: Tiến hành trít mạch và vệ sinh

Bước cuối cùng, bạn hãy sử dụng bột trít mạch với màu sắc tương đồng với màu sắc của viên đá. Bột trít sẽ có vai trò làm đầy các đường mạch đá lát sân vườn công trình. Sau đó, bạn hãy dùng bay mũi nhọn để đưa bột trít vào mạch đá. Lưu ý, bạn nên lấy số lượng vừa phải, không để chúng vây bẩn ra vị trí xung quanh. Đến khi hoàn thiện, bạn hãy sử dụng giẻ ấm để lau sạch vữa bị bám dính ở trên đá tự nhiên nhằm đảm bảo yếu tố thẩm mỹ không gian sân vườn. 

Nếu bạn không có kinh nghiệm thi công lát đá cho công trình sân vườn, có thể liên hệ cho Tiểu Cảnh Sân Vườn. Chúng tôi chuyên cung cấp đá tự nhiên và thi công lát đá công trình sân vườn chuẩn. Được nhiều khách hàng lớn nhỏ tin tưởng, lựa chọn trong suốt thời gian vừa qua. Đảm bảo cung cấp cho quý khách hàng dịch vụ chuẩn, giá tốt và cạnh tranh nhất hiện nay.

Kết luận:

Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn đã nắm được một số kỹ thuật lát đá sân vườn cơ bản, hiệu quả. Nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngần ngại liên hệ cho Tiểu Cảnh Sân Vườn theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X