thiet-ke-san-vuon-nhat-ban

Top 3 phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản thịnh hành nhất 2022

Phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản hiện nay được ưa chuộng rất nhiều tại Việt Nam. Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, những không gian sân vườn Nhật Bản còn giúp đáp ứng được mọi yêu cầu về mặt phong thủy. Chính bởi vậy mà việc có được một mẫu thiết kế sân vườn theo đúng phong cách Nhật Bản là điều cực kỳ quan trọng. Với những phong cách thiết kế phổ biến nhất sau đây chắc chắn bạn sẽ có được một không gian sân vườn hoàn mỹ nhất.

Sân vườn Nhật Bản – Không gian thiên nhiên mang vẻ đẹp của sự yên bình

Có rất nhiều cách thiết kế sân vườn khác nhau. Trong đó những khu vườn kiểu Nhật Bản hiện nay vô cùng được ưa chuộng bởi nó mang đến không gian nghỉ ngơi đúng chuẩn. Theo quan niệm của người Nhật Bản thì khu vườn chính là thể hiện sự kính trọng của con người với thiên nhiên. Bởi vậy mà những khu vườn kiểu Nhật luôn được thiết kế một cách vô cùng tinh tế nhưng không kém phần lịch sự, trang trọng.

thiet-ke-san-vuong-phong-cach-nhat-ban
Nhật Bản sở hữu rất nhiều khu vườn độc đáo

Trong mỗi khu vườn kiểu Nhật bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều tiểu cảnh khác nhau như: Đá, cát, hoa lá, tre, hồ nước… Những tiểu cảnh này sẽ được sắp xếp và thiết kế làm sao cho vừa đảm bảo được phong cách sân vườn kiểu Nhật lại vừa hòa hợp với không gian chung và đáp ứng được những nhu cầu về mặt phong thủy.

Tại Việt Nam hiện nay hầu hết ai cũng nghĩ sân vườn kiểu Nhật chỉ có một cách thiết kế duy nhất. Tuy nhiên nếu là một người yêu thích những phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật Bản bạn sẽ thấy có khá nhiều lựa chọn khác nhau.

3 phong cách thiết kế sân vườn Nhật Bản đẹp nhất 2022

Đi sâu tìm hiểu bạn sẽ thấy rằng, trong phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật sẽ chia nhỏ ra nhiều cách thiết kế khác nhau. Bởi vậy mà việc tìm hiểu từng cách thiết kế sẽ giúp bạn có được những không gian sân vườn kiểu Nhật độc đáo và ấn tượng nhất. Theo đó có 3 phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật thịnh hành nhất hiện nay như sau:

Phong cách thiết kế sân vườn Nhật kiểu vườn cảnh Trúc sơn Tsukiyama

Tsukiyama chính là phong cách thiết kế sân vườn cảnh Trúc sơn. Có nghĩa là chủ đạo trong khu vườn chính là sự xuất hiện của những ngọn núi nhân tạo. Bạn cũng có thể gọi phong cách thiết kế này là vườn đồi kiểu Nhật. Trong các khu vườn Tsukiyama bạn sẽ thấy có nhiều tiểu cảnh khác nhau như: Thác nhỏ, ngọn đồi, ao hồ, dòng suối, cây cầu nhỏ, những bụi cây, bụi hoa, con đường quanh co…

khu-vuon-Tsukiyama-nhat-ban
Khu vườn Tsukiyama

Để thiết kế sân vườn Nhật Bản kiểu Tsukiyama bạn sẽ phải mô phỏng những ngọn đồi, núi nhân tạo. Chính bởi vậy mà những không gian sân vườn có diện tích rộng lớn thường giúp bạn dễ dàng sáng tạo hơn. Còn đối với sân vườn diện tích hạn chế bạn có thể  mô phỏng những ngọn đồi núi mini.

Tuy nhiên để làm nổi bật bạn cần phải thiết kế được dòng suối, thác nước hay cây cầu nhỏ bắc qua. Đặc biệt là bạn cần phải trang bị các loại cây đặc trưng như: Cây sồi, cây thông, cây liễu… Một điều khá thú vị là trong khu vườn Tsukiyama còn có sự xuất hiện của hạc và rùa. Theo người Nhật quan niệm đây chính là hai linh vật biểu tượng cho hạnh phúc và sự trường thọ.

Thiết kế sân vườn Nhật Bản kiểu vườn cảnh Trà đình Chaniwa

Ngoài Tsukiyama thì Chaniwa cũng là một phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật rất hot và được quan tâm hiện nay. Khu vườn này cực kỳ thích hợp với những người yêu thích phong cách trà đạo của Nhật Bản. Theo đó, khu vườn Chaniwa sẽ toát lên được vẻ đẹp thiên nhiên giống như một không gian trà thất.

khong-gian-san-vuon-chaniwa
Không gian sân vườn Chaniwa

Trong khu vườn Chaniwa sẽ có những tiểu cảnh độc đáo như: Bụi cây, các cây nhỏ, những lối đi bằng bậc đá… Nhất là trong khu vườn Chaniwa Nhật Bản còn có một nét đặc trưng chính là sự xuất hiện của đèn đá, ghế đá, bể nước làm bằng đá. Ở Nhật Bản, khi bước vào trà thất hay khu vườn Chaniwa bạn sẽ phải thanh tẩy cơ thể bằng bể nước bằng đá tsukubai. Bạn chỉ cần rửa sạch tay là có thể khám phá trà thất bên trong.

Thiết kế sân vườn Nhật kiểu vườn cảnh Khô sơn thủy Karesansui

Khô sơn thủy Karesansui cũng chính là một phong cách thiết kế sân vườn kiểu Nhật cực kỳ phổ biến và ưa chuộng tại Việt Nam. Đây còn được hiểu là sân vườn khô, sân vườn Thiền định. Chính bởi vậy mà những người theo Phật giáo chắc chắn sẽ rất yêu thích phong cách thiết kế sân vườn này. Trong khu vườn Karesansui sẽ có các tiểu cảnh như đá, cát, sỏi, hòn đảo, ngọn núi… Chính vì là khu vườn khô nên sẽ không có sự xuất hiện của tiểu cảnh nước.

vuon-canh-Karesansui-nhat-ban
Vườn cảnh Karesansui

Mỗi phong cách thiết kế sẽ làm toát lên vẻ đẹp riêng. Chính vì vậy mà khi lên ý tưởng thiết kế sân vườn kiểu Nhật bạn cần căn cứ vào không gian thực tế, ngân sách cũng như sở thích để có được lựa chọn phù hợp nhất. Mỗi phong cách sẽ có những tiểu cảnh thiết kế cụ thể. Bạn cần tham khảo kỹ những thiết kế sân vườn Nhật Bản để lên ý tưởng cho khu vườn của mình. Các tiểu cảnh cần đảm bảo theo đúng với phong cách để làm toát lên vẻ đẹp đúng chuẩn khu vườn kiểu Nhật.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X