cay-trong-trong-vuon-thang-dung.jpg

Top các loại cây trồng vườn đứng siêu đẹp, cực kỳ dễ trồng

Vườn thẳng đứng được coi là không gian xanh vô cùng nổi bật trong nhiều không gian. Để có được một không gian xanh đẹp và thu hút thì việc lựa chọn loại cây để trồng là cực kỳ quan trọng. Vậy hiện nay có các loại cây trồng vườn đứng nào được yêu thích và đặc biệt là dễ trồng, dễ nuôi?

Tổng hợp top các cây ưa sáng trồng cho vườn đứng

Về cơ bản cây sẽ được chia thành cây ưa sáng và cây ưa bóng râm. Do vậy mà việc xác định loại cây trồng cho vườn thẳng đứng là vô cùng quan trọng. Nếu mang đến sự phù hợp chắc chắn sẽ giúp bạn có được không gian vườn thẳng đứng đẹp hoàn hảo nhất. Dưới đây là những loại cây thường được lựa chọn để trồng vườn thẳng đứng nơi có nhiều ánh sáng:

cay-trong-trong-vuon-thang-dung.jpg
Nên chọn loại cây nào trồng trong vườn thẳng đứng?

Cây chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc là một trong các loại cây trồng vườn tường đứng khá phù hợp. Cây chuỗi ngọc còn có tên gọi là chuỗi vàng, chuỗi ngõ… Cây thường được sử dụng cho không gian vườn thẳng đứng ngoài trời. Cây chuỗi ngọc là loại cây dạng bụi, chúng có chiều cao khoảng 0.2 – 3m. Cây chuỗi ngọc có tốc độ phát triển khá nhanh và khỏe mạnh. Đặc biệt chúng cũng có thể chịu hạn khá tốt.

Cây cẩm tú mai

Ngoài cây chuỗi ngọc thì bạn cũng có thể lựa chọn cây cẩm tú mai để trồng vườn thẳng đứng. Cây cẩm tú mai là loại cây thân gỗ với lá nhỏ xanh bóng, cây thấp, sinh trưởng và phát triển mạnh mẽ. Cây rất dễ chăm sóc, dễ trồng và đặc biệt là có thể chịu được môi trường hạn đến ẩm ướt.

Cay-cam-tu-mai.jpg
Cây cẩm tú mai

Cây mắt nai

Cây mắt nai cũng là một phương án trồng trong vườn thẳng đứng khá phù hợp. Theo đó cây mắt nai là loại cây bụi có thân cỏ mềm. Lá của cây mắt nai mọc đối diện nhau, đầu lá nhọn, ưa sáng, không kén đất và đặc biệt là sức sống vô cùng mạnh mẽ. Do vậy mà chúng cực kỳ được yêu thích trong các không gian vườn thẳng đứng ngoài trời.

Cây ngọc trai

Cây Ngọc Trai cũng là một trong các loại cây trồng vườn đứng. Theo đó cây ngọc trai có lá mọc sát đất, thân cây ngắn. Ngoài ra, Lá của cây ngọc trai lại không hề có cuống mà chỉ có phần bẹ. Cây ngọc trai chịu nắng khá tốt, chịu được độ ẩm thấp nên cực kỳ thích hợp cho các không gian vườn thẳng đứng.

Cay-ngoc-trai-tim.jpg
Cây ngọc trai tím

Tổng hợp các loại cây trồng vườn đứng ưa bóng mát

Ngoài những mẫu cây trồng ưa sáng thì cũng có những cây ưa bóng mát. Những loại cây này cực kỳ thích hợp để trồng trong những khu vườn thẳng đứng trong nhà. Do vậy bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn những loại cây được yêu thích sau đây:

Cây lan ý

Cây lan ý đã trở thành một loại cây cảnh vô cùng quen thuộc trong cuộc sống. Cây lan ý không chỉ phù hợp trồng trong những khu vườn cổ điển mà còn giúp được ngôi nhà trở nên đẹp hơn, độc đáo và có điểm nhấn hơn. Theo đó, cây lan ý sẽ có chiều dài khoảng 30cm với kiểu dáng mọc thành từng bụi nhỏ.

Cay-lan-y.jpg
Cây lan ý

Cây lan ưa sống ở những nơi có chất đất màu mỡ và có chút ẩm ướt. Ngoài ra cây lan ý cũng phù hợp với nhiệt độ 27 độ C. Vì vậy nếu lựa chọn loại hoa này thì bạn cần tính toán cho kỹ.

Cây đại tứ lan

Cây đại tứ lan cũng là một trong các loại cây trồng vườn đứng được yêu thích hiện nay. Cây đại tứ lan với đặc điểm chịu bóng, ưa độ ẩm, ưa bóng mát nên cực kỳ thích hợp cho các mẫu vườn thẳng đứng trong nhà. Đối với cây đại tứ lan bạn cũng cần nắm rõ đặc điểm cũng như cách chăm sóc để giúp chúng phát triển  mạnh mẽ nhất.

Cây cỏ lan chi

Cỏ lan chỉ cũng là  một loại cây lý tưởng để trồng lên những bức tường thẳng đứng đó. Cây lan chi có phần lá màu xanh lá cùng sự xuất hiện của mép màu trắng ngà mảnh. Có thể nói, cây cỏ lan chi cực kỳ được ưa chuộng trong việc bố trí, lựa chọn cây trồng vườn thẳng đứng trong nhà. Cây lan chi chỉ cần nguồn dinh dưỡng ổn định là có thể giúp bạn sở hữu được một không gian hoàn hảo nhất.

Cay-co-lan-chi.jpg
Cây cỏ lan chi

Một số loại cây trung tính phù hợp với mọi điều kiện khác nhau

Ngoài những cây ưa sáng, cây ưa bóng râm thì cũng có những loại cây điều kiện môi trường nào cũng đều sinh trưởng tốt. Theo đó bạn có thể lựa chọn một số loại cây sau:

  • Cây vạn niên thanh: Cây vạn niên thanh là cây thân cỏ và có tuổi thọ khá cao. Cây được sử dụng để trồng trong những khu vườn thẳng đứng cực kỳ đẹp.
  • Cây muồng Nhật: Cây muồng Nhật có thể sinh trưởng ở điều kiện tràn ngập ánh sáng hoặc môi trường bóng râm.
  • Cây ngũ gia bì: Bạn cũng có thể lựa chọn cây ngũ gia bì để trồng trong khu vườn thẳng đứng của mình.
Cay-ngu-gia-bi.jpg
Cây ngũ gia bì

Có thể nói hiện nay có rất nhiều loại cây trồng khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu trong các loại cây trồng vườn đứng để chọn được một loại phù hợp nhất. Tuy nhiên bạn nên căn cứ vào không gian bố trí khu vườn thẳng đứng để chọn loại cây phù hợp nhất. Việc chọn được một trong các loại cây trồng vườn đứng phù hợp sẽ giúp bạn có được một không gian vườn thẳng đứng đẹp hoàn hảo từng centimet.

 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X