Giao-dien-phan-mem-thiet-ke-khoa-hoc-de-nhin-de-su-dung.jpg

Top các phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D chuyên nghiệp

Có thể bạn chưa biết, phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D là trợ thủ đắc lực đối với kiến trúc sư. Phần mềm này hỗ trợ họ tạo ra mô hình sân vườn hoàn hảo trực quan và nhanh nhất. Vậy trên thị trường hiện nay có các phần mềm thiết kế sân vườn 3D nào chất lượng? Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh tìm hiểu ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D

Khi sử dụng các phần mềm để thiết kế cảnh quan sân vườn 3D, các kiến trúc sư sẽ được gợi ý những ý tưởng đã có sẵn thông qua bố trí và sắp xếp cây trồng, các vật thể và công trình. Từ đó, tạo ra một không gian sống có phong cách phù hợp với tiêu chí của người dùng. Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm thiết kế sân vườn 3D mà bạn không nên bỏ qua:

 • Cung cấp đa dạng các mô hình mẫu như bãi cỏ, sàn nhà, vườn cỏ rào, vườn nhỏ có bể bơi, bể phun nước,…
 • Giao diện phần mềm thiết kế khoa học, dễ nhìn, dễ sử dụng. Theo đó, kiến trúc sư dễ dàng chèn các vật thể được sắp xếp vào các mục cụ thể như: Cây bụi và cây trồng, cây cối, cây phủ nền, hoa, tường và hàng rào, biểu tượng, các công trình,…Mỗi mục sẽ được tùy chỉnh theo tên, chế độ xoay, độ lớn, chế độ khóa và màu sắc.
 • Phần mềm có khả năng thêm và tùy chỉnh vật thể dựa theo độ lớn, tên và màu sắc.
 • Phần mềm còn tích hợp nhiều công cụ thiết kế và kiểu dáng luống hoa, lối đi, hàng rào, tường, vỉa hè, ao đá,…theo đường vòng cung, đường thẳng hoặc theo thiết kế tự do.
 • Xoay và thay đổi các kích thước vật thể và di chuyển vật thể.
Giao-dien-phan-mem-thiet-ke-khoa-hoc-de-nhin-de-su-dung.jpg
Giao diện phần mềm thiết kế khoa học, dễ nhìn, dễ sử dụng

Top các phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D

Trước khi đưa ra quyết định cuối cùng rằng học phần mềm nào để thiết kế cảnh quan sân vườn 3D đẹp. Bạn nên tìm hiểu các phần mềm đang được ưa chuộng và sử dụng trên thị trường hiện nay ngay dưới đây.

Phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D Sketchup 2019

Sketchup 2019 chính là phần mềm chuyên vẽ đồ họa 3D và các render hình ảnh phối cảnh. Phần mềm này thường được sử dụng để thiết kế các đồ vật chi tiết liên quan đến mô hình hoặc thiết kế các công trình nội thất. Sketchup 2019 còn được các kiến trúc sư đánh giá cao về tính ứng dụng trong thế giới thực. Năm 2008, đơn vị google đã mua lại Sketchup 2019 và tiến hành triển khai nhiều tính năng mới như: Kéo hình ảnh địa hình vào phần mềm thông qua google maps. 

3D-Sketchup.jpg
3D Sketchup

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của phần mềm Sketchup 2019:

 • Hỗ trợ DPI cao.
 • Các ống đồ họa được cập nhật lại mới hoàn toàn.
 • Có khả năng khóa mặt phẳng hình chữ nhật thông qua dùng các phím mũi tên.
 • Sở hữu tính năng bù đắp lập tức mà không sợ làm chồng chéo lên nhau.
 • Những tập tin dữ liệu thường được phần mềm tổ chức tốt.
 • Những mặt vuông góc được cải tiến hơn.

Phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn Lumion 3D 

Lumion 3D chính là phần mềm render, đồ họa và animation chuyên dụng dành cho kiến trúc sư chuyên nghiệp. Phần mềm này có tính tương thích với các phần mềm thiết kế khác. Nhờ đó, việc sử dụng và liên kết các yếu tố có trong phần mềm Lumion 3D được thuận lợi hơn. 

Lumion-3D.jpg
Lumion 3D

Lumion 3D thường tập trung vào thiết kế cấu trúc sân vườn và không quá tập trung vào phần đồ họa. Bộ thư viện của phần mềm này khá lớn, chất lượng cũng như khả năng render ảnh cao hơn so với những phần mềm khác. Đặc biệt, khả năng dựng hình lẫn cấu trúc file của phần mềm Lumion 3D giúp việc thiết kế cảnh quan sân vườn được hiệu quả hơn.

Phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn Autocad

Autocad được ví là ông vua trong các phần mềm thiết kế lĩnh vực kiến trúc. Autocad hỗ trợ các kiến trúc sư thể hiện được ý đồ của mình một cách rõ ràng và đạt được độ chính xác cao. Thường bản vẽ Autocad chính là bước nền cần phải có trước khi tiến hành dựng lên 3D. Những layer tiện lợi sẽ sở hữu độ dày nét tùy chỉnh và setup theo các template có sẵn. 

Autocad.jpg
Autocad

Phần mềm thiết kế sân vườn Punch! Home & Landscape & Deck designer

Punch! Home & Landscape & Deck designer là phần mềm thiết kế nhà ở được nhiều kiến trúc sư lựa chọn nhất hiện nay. Với phần mềm này, các kiến trúc sư có thể thiết kế, chỉnh sửa các nội dung theo đúng mong muốn. Phù hợp với tổng thể các gia đình, thiết kế nội thất, nhà ở hay cảnh quan.

Punch-Home-Landscape-Deck-designer.jpg
Punch! Home & Landscape & Deck designer

Bên cạnh đó, phần mềm này còn có khả năng thiết kế cảnh quan sân vườn và không gian sống ở bên ngoài. Chúng tạo ra không gian đơn giản, riêng biệt nhưng vô cùng đẹp mắt. 

Kết luận:

Vừa rồi Sân Vườn Tiểu Cảnh đã tổng hợp xong top các phần mềm thiết kế cảnh quan sân vườn 3D chất lượng cho các bạn tham khảo. Tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu hiện tại để bạn lựa chọn cho mình một phần mềm ưng ý nhất nhé! Nếu còn điều gì chưa rõ, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ sau để được hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X