Tranh đá , tiểu cảnh khô, tiểu cảnh nước

Nghệ thuật tranh đá không còn xa lạ trong kiến trúc hiện đại bởi đó chính là ý tưởng độc đáo thổi hồn cho những mảng tường trống vô nghĩa ở cả sân vườn ngoại thất lẫn không gian nội thất trong nhà.

Thay vì có một không gian sống với những bức tường thô ráp, cứng nhắc, gây nhàm chán cho bạn, làm ảnh hưởng đến sự sáng tạo của bạn. Vậy tại sao bạn không dùng các mẫu tranh đá ốp tường để làm thay đổi hoàn toàn không gian sống nhà bạn.

Hiện nay tranh đá đang được rất nhiều người sử dụng với mục đích trang trí trên những bức tường trống trải, để tạo ra một bức tranh đá rất kỳ công bởi những chi tiết tỉ mỉ và tính sáng tạo, khéo léo. Bạn có thể xây bể cá ở phần dưới bức tranh với dòng nước chảy mang lại sự yên bình, mộc mạc. Không những thế còn mang yếu tố về phong thủy.

tranh đá kết hợp tiểu cảnh nước

Thi công tiểu cảnh nước chảy có hòn trống mái Vịnh Hạ Long. Công trình thi công tại xóm 8- La Khôi- Yên Viên- Hà Nội. Sự có mặt cửa tranh đá trong thực tế đã có những đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao giá trị thẩm mỹ trong trang trí nội, ngoại thất. Tuy nhiên khi tiến hành làm tranh đá cho một mảng tường nào đó gia chủ cần phải hiểu rõ vị trí thích hợp của tranh trong trang trí vì chúng quyết định rất lớn đến tính thẩm mỹ cho toàn bộ không gian  cũng như thêm ý nghĩa giá trị của bức tranh.

tranh đá về biển

Trong trang trí nội, ngoại thất, các bức tranh đá thường được coi là những điểm nhấn nên được bố trí ở những mảng tường có vị trí kiến trúc khá đoàng hoàng chứ hoàn toàn không phải là những mảng tường méo mó hay là những góc khuất cầu thang. Chúng thường được thể hiện ở không gian giếng trời, tường bao sân vườn nơi có góc view nhìn từ phòng khách….để tạo nét sinh động và hấp dẫn cho ngôi nhà.

tranh đá ghép

Tiểu cảnh sân vườn nước mang tính chất tạo ra không gian mát mẻ cho không gian sân và phía trước mặt tiền nhà và biệt thự của bạn. Bức tường ở ngoài trời được thi công với sự kết hợp hài hòa độ tương phản rõ nét với những thiết kế đơn giản mà đẹp mắt.

tranh sơn thủy hữu tình

tranh sơn thủy hữu tình

Bức tranh đá tiểu cảnh khô. Bức tranh có tiêu đề là tranh đồng quê, non nước Việt Nam xưa.Công trình sử dụng những vật liệu đá tự nhiên như đá bóc vàng, đá chẻ vàng, đá răng lược trắng, đá chẻ đen, đá sóng lệch đen nhằm tạo chiều sâu, rộng cho bức tranh và những hòn đá gắn trên đó sẽ trở nên có hồn hơn.

tranh đá

Công trình thi công vào vị trí giếng trời giữa nhà. Bức tranh có tiêu đề là tranh đồng quê dân gian của Việt Nam ta xưa kia mang nhiều dấu ấn đặc trưng. Tranh được sử dụng những vật liệu đá như sau: đá chẻ vàng, đá răng lược trăng, sóng lệch đen, salet vàng, sỏi đen, soi trắng, đá catket tím.

Việc phối màu sao cho bức tranh có hồn, thu hút người xem, có độ sáng tối rõ nét và tạo điểm nhấn góc view nhìn từ phòng khách….để tạo nét sinh động và hấp dẫn cho ngôi nhà.

Leave a Comment