đá ghi sáng đan rãnh

Ưu điểm nổi bật của đá ghi sáng đan rãnh Thanh Hóa

Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu đá tự nhiên lát lối đi tại công trình công cộng dành cho người khuyết tật thì đá ghi sáng đan rãnh bo tròn chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Mẫu đá lát sân vườn này được gia công tỉ mẩn, có độ bền cao và đặc biệt giá cả cực kỳ hợp lý. Cùng với Sân Vườn Tiểu Cảnh điểm qua một số ưu điểm nổi bật của loại đá lát sân vườn, lối đi này ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Đá ghi sáng đan rãnh Thanh Hóa là gì?

Đây là dòng đá ghi sáng tự nhiên chất lượng, được ứng dụng rộng rãi tại các công trình công cộng dành cho người khuyết tật. Loại đá này sau khi được khai thác từ vùng mỏ đá về sẽ được cắt xé theo từng kích thước chuẩn.

Sau đó, thợ chuyên nghiệp sẽ tiến hành gia công, khò lửa và mài rãnh trên bề mặt đá. Màu sắc của đá tự nhiên, độ bền bỉ cao và đặc biệt, bề mặt rãnh đồng đều hạn chế tối đa tình trạng bị trơn trượt khi di chuyển trên lối đi hoặc sân vườn.

đá ghi sáng đan rãnh
Mẫu đá ghi sáng đan rãnh bo tròn đẹp

Ưu điểm nổi bật của đá ghi sáng đan rãnh Thanh Hóa

Mẫu đá ghi sáng xẻ rãnh Thanh Hóa bo tròn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội sau:

  • Bề mặt đá được gia công tỉ mỉ để tạo hình các rãnh đồng đều.
  • Màu sắc đá ghi sáng tự nhiên với vân đá tự nhiên, mang lại giá trị thẩm mỹ cao cho các công trình công cộng.
  • Đá ghi sáng Thanh Hóa xẻ rãnh bon tròn được khai thác từ các mỏ núi đá của Thanh Hóa. Chúng được hình thành trong tự nhiên nên có độ cứng cao và ít bị phong hóa trước tác động yếu tố thời tiết.
  • Đá có độ dày tiêu chuẩn lớn, dào động từ 3-4cm với khả năng chịu lực tốt và ít bị nứt vỡ lớn.
  • Khả năng chống thấm nước của đá ghi sáng xẻ rãnh Thanh Hóa tốt. Hạn chế tối đa tình trạng rêu mốc, axit bám vào so với việc dùng các loại gạch đá lát truyền thống.
  • Kích thước đá ghi sáng xẻ rãnh bo tròn trên thị trường đa dạng, khách hàng thỏa sức lựa chọn được kích thước ưng ý nhất.
  • Đá xẻ rãnh bo tròn ghi sáng còn được ưa chuộng sử dụng tại không gian lối đi vỉa hè dành cho những người bị khuyết tật. Nhờ đó, giúp họ di chuyển trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. 
  • Đá xẻ rãnh ghi sáng Thanh Hóa được phân phối rộng khắp trên thị trường nên dễ dàng tìm kiếm.
đá ghi sáng đan rãnh
Khả năng chống thấm nước của đá ghi sáng xẻ rãnh Thanh Hóa tốt

Chia sẻ kỹ thuật lát đá ghi sáng đan rãnh sân vườn cho công trình

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ kỹ thuật lát đá ghi sáng Thanh Hóa đan rãnh sân vườn cho công trình xây dựng công cộng sau:

đá ghi sáng đan rãnh
Đá ghi sáng đan rãnh sân vườn đa dạng kích thước

Bước 1: Tính toán số lượng vật liệu cần thi công

Đầu tiên, bạn hãy đo đạc chiều dài lẫn chiều ngang sân vườn. Sau đó, bạn hãy tính toán diện tích thực tế cần để lát đá sân vườn hoặc lối đi. Cuối cùng bạn hãy dự tính số lượng đá lát và keo vữa lát cần thiết.

Bước 2: Tiến hành xử lý lớp nền

Bạn hãy dùng đầm để nén chặt và thực hiện đàn đều lớp nền. Bạn hãy trộn đều nguyên liệu gồm cát vàng và xi măng để tạo thành lớp lót và trải đều lên phía trên lớp nền có độ dày từ 2 đến 3cm. Cuối cùng, bạn hãy lấy thước để gạt phẳng  lớp nền.

Bước 3: Tiến hành trải lớp bê tông

Thực tế, kỹ thuật lát đá tự nhiên dành cho công trình xây dựng đòi hỏi cao về khả năng chịu trọng tải. Do đó, bạn nên rải thêm một lớp bê tông nhằm bảo đảm khả năng chịu trọng tải tốt. Cuối cùng, công việc lát đá ghi sáng đan rãnh bo tròn tương tự với thi công lát đá sân vườn nhà ở.

Bước 4: Thực hiện lát nền công trình

Đến bước này, bạn hãy chú ý đến đặc trưng của mỗi vị trí không gian để có thể nắm được vị trí bắt đầu lát ở đâu là phù hợp nhất. Tiếp theo, bạn hãy căng dây để xác định trục và lát đá ghi sáng rãnh theo thứ tự lần lượt. Khi thực hiện lát mỗi viên đá lát, bạn hãy sử dụng búa cao su và gõ nhẹ lên bên trên bề mặt nhằm tăng cường độ kết dính cao.

Bước 5: Thực hiện trít mạch và vệ sinh

Cuối cùng, bạn hãy sử dụng bột trít mạch với màu sắc tương đồng với màu đá nhằm mục đích làm đầy đường mạch đá lát sân vườn. Tiếp theo, bạn hãy sử dụng bay với mũi nhọn để đưa lớp bột trít vào mạch đá với số lượng vừa phải và cẩn thận để tránh bị dây bẩn ra các lớp đá ở xung quanh. Khi hoàn thiện xong, bạn chỉ việc dùng giẻ ẩm để lau sạch lớp vừa bị bám dính ở trên mặt đá nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cho sân vườn.

Kết luận:

Trên đây là một số đặc điểm nổi bật của đá ghi sáng đan rãnh bo tròn mà Sân Vườn Tiểu Cảnh muốn chia sẻ cho các bạn tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc về dòng đá trên, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X