tuong-cay-van-phong.jpg

Ưu điểm và quy trình thiết kế thi công tường cây văn phòng

Mấy năm trở lại đây, các công ty, tòa nhà cao tầng đều ưu tiên thiết kế và thi công tường cây văn phòng. Chúng vừa có công dụng điều hòa không khí vừa tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình. Trong bài viết sau, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ chia sẻ rõ hơn về ưu điểm và quy trình thiết kế tường cây xanh trong văn phòng để quý khách hàng quan tâm có thể nắm rõ nhé!

Ưu điểm nổi bật của thi công tường cây văn phòng

 • Tường cây xanh văn phòng có tác dụng cải tạo không gian làm việc, mang lại bầu không khí trong lành, tiết kiệm nhiều diện tích.
 • Cây xanh giúp tinh thần của khách hàng được thoải mái hơn, tràn đầy năng lượng để nhân viên làm việc hiệu quả. 
 • Tường cây xanh trong văn phòng còn có tác dụng mang đến bầu khoogn gian mới mẻ và sáng tạo.
 • Kết hợp dễ dàng với các loại cây xanh nhằm tạo ra phong cảnh độc đáo và đầy màu sắc.
 • Tường cây xanh văn phòng có thể thi công với đa dạng diện tích và kích thước khác nhau như: Mảng kính, cột nhà, mặt tường,…
 • Các tòa nhà, văn phòng có thể kết hợp với đa dạng các loại cây xanh khác nhau.
 • Quá trình lắp đặt và thi công tường cây văn phòng dễ dàng. Bởi tường xanh được thiết kế chủ yếu từ hệ thống module chậu cây nối với nhau. Chúng được thiết kế phù hợp cho quá trình di chuyển và lắp đặt.
 • Các bức tường cây văn phòng không gây hại hay ảnh hưởng lớn đến kết cấu văn phòng. \
Mot-so-uu-diem-noi-bat-cua-thi-cong-tuong-cay-van-phong.jpg
Một số ưu điểm nổi bật của thi công tường cây văn phòng

Quy trình thi công tường cây văn phòng chuyên nghiệp

Dưới đây, Sân Vườn Tiểu Cảnh sẽ cập nhật chi tiết các bước cơ bản trong quy trình thi công tường cây văn phòng chuyên nghiệp:

Bước 1: Thi công khu sườn

Khung sườn trong tường cây xanh có vai trò làm giá đỡ cho toàn bộ hệ thống, phần cây xanh và vỉ nhựa. Do đó, trong quá trình thiết kế và thi công tường cây xanh, bạn cần đảm bảo khung sườn chắc chắn. 

Khung sườn tường cây xanh thường được làm bằng chất liệu thép mạ kẽm hoặc sắt. Chúng được đen xen với nhau để tạo ra ô ngàng rồi được cố định khung thép lên tường. 

Bước 2: Tiến hành cố định hệ thống tường cây lên khung chịu lực

Trong quá trình thi công tường cây xanh văn phòng không thể thiếu bước gắn khung module bằng vít inox. Ở bước này, bạn hãy gắn ốc vít tại đầu trên module. Đối với hàng cuối cùng, bạn hãy gắn ở khu vực 2 đầu vỉ.

Bước 3: Tiến hành lắp đặt hệ thống tưới nước tự động

Các bước lắp đặt bộ phận tưới tự động cho tường cây xanh văn phòng như sau:

 • Bước 3.1: Lắp đặt bơm và phụ kiện bơm

Hệ thống bơm trong tường cây xanh văn phòng được ứng dụng để đưa nước từ nguồn cấp nhằm mục đích tưới cho cây xanh mỗi ngày. Máy bơm được vào sử dụng cho tường cây xanh có diện tích lớn. Chiều cao của tường cây dao động từ 5m trở lên, còn chiều dài đạt trên 20m.

 • Bước 3.2: Tiến hành lắp đặt van điện từ hẹn giờ

Van hẹn giờ trong thi công tường cây văn phòng được ứng dụng để cài đặt hệ thống tưới nước chế độ. Bao gồm: Cả tuần, cách ngày hoặc tưới nước theo từng ngày. Thời gian tưới nước trung bình mỗi lần dao động 10 phút trở lên.

Ngoài ra, van điện từ còn được ứng dụng để chia làm khu vực tưới nhỏ. Việc làm này thực sự cần thiết để chủ tòa nhà tiết kiệm chi phí và bảo trì hệ thống tốt hơn đối với tường cây xanh có diện tích trên 400m2. Đối với tường cây xanh văn phòng có diện tích nhỏ, áp lực nước đủ và bạn không phải sử dụng máy bơm. Hãy sử dụng đồng hồ hẹn giờ để tưới cho hệ thống tường cây xanh nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. 

Chuan-bi-cac-vat-lieu-thiet-bi-thi-cong-tuong-cay-don-gian.jpg
Quy trình thi công tường cây văn phòng

Cập nhật bảng giá thi công tường cây văn phòng theo diện tích

 • Đối với độ cao vườn cây xanh dưới 3m: Báo giá thi công vườn đứng thủy canh dưới 3m2 là 3 triệu đồng/m2. Từ 3 đến 5m2 là 2.7 triệu đồng. Từ 5 đến 10m2 là 2.6 triệu đồng/m2. Trên 10m2 là 2.5 triệu đồng.
 • Đối với độ cao vườn cây xanh từ 3 đến 6m:  Báo giá thi công vườn đứng thủy canh dưới 3m2 là 3.1 triệu đồng/m2. Từ 3 đến 5m2 là 2.8 triệu đồng. Từ 5 đến 10m2 là 2.7 triệu đồng/m2. Trên 10m2 là 2.6 triệu đồng.
 • Đối với độ cao vườn cây xanh từ 6 đến 10m:  Báo giá thi công vườn đứng thủy canh dưới 3m2 là 3.2 triệu đồng/m2. Từ 3 đến 5m2 là 2.9 triệu đồng. Từ 5 đến 10m2 là 2.8 triệu đồng/m2. Trên 10m2 là 2.7 triệu đồng.
 • Đối với độ cao vườn cây xanh trên 10m:  Báo giá thi công vườn đứng thủy canh dưới 3m2 là 3.3 triệu đồng/m2. Từ 3 đến 5m2 là 3 triệu đồng. Từ 5 đến 10m2 là 2.9 triệu đồng/m2. Trên 10m2 là 2.8 triệu đồng.
Cap-nhat-bao-gia-thi-cong-tuong-cay-xanh-tai-van-phong.jpg
Cập nhật báo giá thi công tường cây xanh tại văn phòng

Kết luận:

Vậy là chúng tôi đã chia sẻ xong một số thông tin cơ bản về ưu điểm và quy trình thiết kế thi công tường cây văn phòng chuẩn để quý khách hàng quan tâm tham khảo. Nếu có nhu cầu thiết kế tường cây xanh trong thời gian tới, quý khách hàng vui lòng liên hệ với Sân Vườn Tiểu Cảnh để được hỗ trợ kịp thời.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X