Su-dung-bat-lot-ho-ca-koi-giup-ban-giam-di-phan-phan-chi-phi-xay-ho.jpg

Ưu nhược điểm nổi bật của làm hồ cá koi lót bạt

Bên cạnh làm hồ cá koi bằng kiếng, xi măng thì nhiều người chọn làm hồ cá koi lót bạt. Vậy, nuôi cá koi bằng bạt có ưu điểm gì nổi bật? Các bước thi công hồ cá koi bằng bạt như thế nào? Cùng với Tiểu Cảnh Sân Vườn tìm hiểu chủ đề này ngay dưới bài viết sau bạn nhé!

Ưu nhược điểm nổi bật của hồ cá koi lót bạt

Tương tự với hồ cá koi xi măng hoặc lót kính, hồ cá koi lót bê tông cũng tồn tại một số ưu nhược điểm nổi bật sau:

Về ưu điểm

 • Sử dụng bạt lót hồ cá koi giúp bạn giảm đi phần phần chi phí xây hồ.
 • Tiết kiệm tối đa thời gian thi công.
 • Có sự linh hoạt trong thay đổi vị trí hồ cá koi theo mong muốn một cách dễ dàng.
 • Quá trình thiết kế và thi công hồ cá koi bằng bạt đơn giản. Gia chủ có thể tự thiết kế, thi công mà không phải thuê thợ hay máy móc chuyên dụng.
 • Hồ cá koi bằng bạt giúp duy trì được độ PH ổn định.
 • Bạt lót hồ cá koi mềm nên cá dù có chạm vào cũng không bị tổn thương.
Su-dung-bat-lot-ho-ca-koi-giup-ban-giam-di-phan-phan-chi-phi-xay-ho.jpg
Sử dụng bạt lót hồ cá koi giúp bạn giảm đi phần phần chi phí xây hồ

Về nhược điểm

Nhược điểm duy nhất của phương pháp làm hồ cá koi lót bạt chính là độ bền thấp hơn so với hồ cá koi bằng xi măng kiên cố. Tuy nhiên, về tuổi thọ, hồ lót bạt cũng có tuổi thọ khá lâu.

Các bước làm hồ cá koi lót bạt

So với thi công hồ cá koi bằng xi măng thì quá trình thiết kế và thi công hồ cá koi bằng bạt đơn giản hơn. Dưới đây là một số bước cơ bản trong quá trình thiết kế và thi công hồ cá koi bằng bạt mà bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Tiến hành đào hồ cá koi theo độ sâu và vị trí đúng chuẩn thiết kế.
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn hãy san lớp cát mịn ở phía dưới đáy hồ.
 • Bước 3: Sau đó, bạn hãy lót tấm vải địa kỹ thuật rồi lót tấm bạt HDPE lớp xuống phía dưới đáy hồ.
 • Bước 4: Kể đến, bạn hãy cố định lại bạt lót thông qua việc chèn ghép mảng đá vừa để trang trí hồ cá koi.
 • Bước 5: Tiến hành trang trí hồ cá koi với các cây xanh xinh xắn để tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá.
Cac-buoc-lam-ho-ca-koi-lot-bat-don-gian.jpg
Các bước làm hồ cá koi lót bạt đơn giản

Một số lưu ý khi làm hồ cá koi lót bạt

Nếu gia đình bạn có nhu cầu sử dụng bạt lót hồ cá koi, hãy tham khảo ngay một số lưu ý cơ bản sau.

Về tuổi thọ bạt lót hồ cá koi

Tuổi thọ chính là yếu tố quan trọng nhất mà người chơi cá cảnh cần lưu ý khi làm hồ bằng bạt lót. Đại đa số, người chơi cá cảnh khi tìm hiểu về hồ cá koi lót bạt đều lo sợ tuổi thọ thấp. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh, nếu bạn sử dụng bạt HDPE với độ dày 0.5mm chuyên dụng cho hồ cá koi thì tuổi thọ có thể kéo dài lên đến 20 năm.

Có thể bạn chưa biệt, chất liệu bạt HDPE độ dày 0.5mm nếu được ngâm ở dưới nước sẽ không khác gì so với chất liệu chai nhựa PVC khi ở dưới nước. Chúng không chịu tác động từ môi trường nước. Bạt HDPE 2 lớp không dễ dàng bị phân hủy trong nước, đổi lại chúng tồn tại bền vững theo thời gian.

Về quá trình thi công

Để hạn chế tối đa tình trạng rò rỉ nước ở vị trí lắp đặt hệ thống hút đáy và mặt hồ cá koi lẫn đường ống dẫn nước. Bạn nên sử dụng sản phẩm găng cao su mặt bích để ngăn chặn tình trạng rò rỉ gas dầu. Trên thị trường hiện nay, các loại găng tay cao su có giá thành rẻ, tiện lợi trong thi công và đặc biệt, có thể mua ở bất cứ cửa hàng tạp hóa.

he-thong-loc-ho-ca-koi-chuan-1
Quá trình thi công

Về nếp gấp

Khách hàng lo ngại nếu thi công hồ cá koi lót bạt sẽ xuất hiện nhiều nếp gấp. Thế nhưng, đối với chất liệu bạt HDPE với độ dày 0.5mm sẽ giúp giữ kín được bề mặt nước tuyệt đối. bề mặt bạt lót căng và phẳng bóng. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cá koi sinh sống và phát triển.

Bên cạnh đó, nhiều người còn lo ngại răng hồ cá koi bằng bạt có bị sạt lở hay bị lún không? Câu trả lời là KHÔNG bởi hồ đã được lót một lớp cát mịn cùng với lớp vải địa kỹ thuật. Nếu hồ cá bị lún, bạt sẽ bị tụt dần mà không sợ bị rò rỉ nước do thủng hay rách bạt. Lưu ý, trong quá trình thi công, bạn nên thiết kế phần chiều cao bạt lót lớn hơn chiều cao chính hồ. 

Về cách sử dụng

Khi dùng có thể làm thủng bạt nếu bị đá va chạm mạnh vào? Khả năng này hoàn toàn bị loại bỏ ngay. Bởi lẽ, quá trình thi công hồ cá koi lót bạt đã được lót và san bằng lớp cát mịn ở phía dưới đáy hồ. Bên cạnh đó. đáy hồ còn được trải thêm lớp vải chống thủng rách hay còn gọi là vải địa kỹ thuật. Nhờ đó, đảm bảo an toàn và tính hiệu quả, làm tăng tuổi thọ bạt lót.

Với những chia sẻ trên, hi vọng các bạn đã nắm rõ được các ưu nhược điểm nổi bật của mẫu hồ cá koi lót bạt. Hãy liên hệ ngay cho Tiểu Cảnh Sân Vườn theo địa chỉ sau để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời bạn nhé!

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X