Ho ca koi 21

Vị trí xây dựng hồ cá koi sân vườn hợp phong thủy

Hồ cá koi không chỉ là tiểu cảnh đẹp cho không gian mà còn mang đến nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Chính vì vậy mà việc xây dựng hồ cá koi sân vườn tại vị trí hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng. Vậy phải tính toán, lựa chọn vị trí nào để xây dựng hồ cá koi vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lại đáp ứng tốt về mặt phong thủy?

Vì sao phải chọn vị trí xây hồ cá koi hợp phong thủy?

Hồ cá koi là một tiểu cảnh đẹp dành cho mỗi không gian sân vườn. Nhưng nếu đi sâu tìm hiểu bạn sẽ thấy được hồ cá koi không đơn giản chỉ là một tiểu cảnh làm đẹp cho không gian mà nó còn ẩn chứa rất nhiều những điều thú vị về phong thủy. Theo đó, trong ngôi nhà, hành Thủy có vai trò vô cùng quan trọng bởi “Vạn vật tốt tươi nhờ nước”.

Ho-ca-koi-1.jpg
Vị trí đặt hồ cá koi cần hợp phong thủy

Sự xuất hiện của hồ cá koi sẽ như một dòng nước giúp mang lại nhiều sinh khí, vượng khí cho cả ngôi nhà. Đặc biệt hồ cá koi cũng giúp giảm tối đa tà khí và giúp mọi người có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Với những ý nghĩa đặc biệt như vậy mà hiện nay hồ cá koi đã xuất hiện rất nhiều trong sân vườn của mỗi gia đình.

Hồ cá koi mang đến vô vàn lợi ích tuyệt vời về mặt phong thủy. Tuy nhiên trên thực tế hồ cá koi vẫn sẽ trở thành một yếu tố phá vỡ phong thủy của ngôi nhà, lý do là bởi nếu bạn chọn vị trí xây dựng hồ cá koi không hợp phong thủy thì sẽ làm ảnh hưởng đến phong thủy chung của cả không gian.

Vị trí xây dựng hồ cá koi sân vườn hợp phong thủy

Mỗi khu đất đền sẽ có hình dạng cụ thể khác nhau nên việc lựa chọn vị trí hồ cá koi cũng sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên bạn cần phải tìm hiểu hướng đặt, vị trí đặt hồ cá koi làm sao để phù hợp với phong thủy của ngôi nhà. Vậy thông thường trong sân vườn thì hồ cá koi sẽ được đặt ở những vị trí nào?

Phổ biến nhất là hồ cá koi thường được đặt ở vị trí hướng Đông Nam. Hướng Đông Nam theo đó thuộc hành Mộc và tượng trưng cho giàu sang, tài lộc. Bên cạnh đó, hồ cá koi thuộc hành Thủy nên sẽ giúp hành Mộc được vượng hơn. Tổng thể, vị trí hướng Đông Nam sẽ giúp ngôi nhà có thêm vượng khí, dồi dào tài lộc.

Ngoài ra, khi lựa chọn vị trí đặt hồ cá koi sân vườn bạn cũng có thể lựa chọn nhiều hướng khác nhau tùy vào nhu cầu, mong muốn về cuộc sống. Cụ thể:

  • Hồ cá koi đặt ở hướng Đông sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho mọi người trong gia đình.
  • Hồ cá koi đặt ở hướng Đông Bắc sẽ hỗ trợ và giúp sự nghiệp phát triển.
  • Hồ cá koi đặt ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc sẽ giúp bạn có thêm nhiều cơ hội thăng tiến.

Nếu bạn muốn hóa giải những lỗi phong thủy trong ngôi nhà, sân vườn thì có thể đặt hồ cá koi ở những vị trí có hướng xấu. Hồ cá koi sẽ giúp ngăn chặn những tà khí cũng như sẽ hóa hung thành cát. Việc lựa chọn một vị trí đẹp chắc chắn sẽ giúp bạn có được một hồ cá koi không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy cũng như mang đến nhiều tài lộc, may mắn và vượng khí cho ngôi nhà và mọi người.

Ho-ca-koi-13.jpg
Nên đặt hồ cá koi ở vị trí hướng Đông Nam

Những vị trí không nên đặt hồ cá koi sân vườn

Không gian sân vườn khá rộng lớn nên bạn sẽ có rất nhiều lựa chọn để đặt hồ cá koi. Tuy nhiên khi lựa chọn vị trí bạn cần tính toán dựa vào yếu tố phong thủy là chủ yếu để đảm bảo có được những may mắn cũng như mang đến vượng khí cho ngôi nhà. Trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn vị trí bạn không nên đặt hồ cá koi ngay ở cửa ra vào. Đây là vị trí không hợp phong thủy và có thể mang đến nhiều điều xấu.

Ngoài ra bạn cũng không nên thiết kế hồ cá koi ngay đổi diện với khu vực bếp bởi đây là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên thiết kế phòng thờ hay khu vực thờ cúng ở đối diện hồ cá koi. Việc tính toán và lựa chọn được một vị trí hợp phong thủy chính là điều đầu tiên mà bạn cần phải nhắc tới trước khi thi công, xây dựng.

Ho-ca-koi-4.jpg
Hồ cá koi hợp phong thủy mang đến rất nhiều lợi ích

Một vài lưu ý khi lựa chọn vị trí xây dựng hồ cá koi trong sân vườn

Sân vườn là một khoảng không gian cực kỳ lý tưởng để xây dựng, thiết kế hồ cá koi. Hồ cá koi sẽ mang đến một vẻ đẹp toàn mỹ nhất cũng như mang đến nhiều lợi ích về mặt phong thủy. Tuy nhiên trên thực tế, việc lựa chọn hồ cá koi sẽ ảnh hưởng lớn tới phong thủy ngôi nhà. Vì vậy mà bạn cần phải lên phương án thiết kế, đặt vị trí hồ cá koi làm sao cho phù hợp nhất và hạn chế tối đa phạm phong thủy.

Hiện nay, hồ cá koi được thiết kế linh hoạt hơn nhằm phù hợp với không gian sân vườn thực tế. Ngay từ đầu bạn sẽ phải tính toán và lựa chọn được một vị trí lý tưởng để giúp hồ cá koi sẽ phát huy được hết những hiệu quả phong thủy của mình. Ngoài ra, nếu bạn muốn được tư vấn chi tiết về vị trí đặt hồ cá koi sân vườn thì có thể liên hệ với Sân vườn tiểu cảnh. Công ty sẽ giúp bạn có được một vị trí hoàn hảo đặt hồ cá koi để mang đến nhiều tác dụng phong thủy.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X