Sân vườn Sân thượng trên mái

Do quá trình đô thị hóa quá nhanh nên diện tích đất dành cho cây xanh ngày càng hạn chế. Việc đưa các không gian xanh lên trên nóc các tòa nhà đá được nghiên cứu và ngày càng phổ biến. Việc đưa thiết kế sân vườn lên nóc các tòa nhà tuy sẽ khó cho vấn đề xử lý chống thấm nhưng nó lại giải quyết rất tốt vấn đề còn đang thiếu trong các khu nhà ở đó là các không gian xanh. Ngoài ra nó còn có tác dụng chống nóng rất tốt cho các tầng phía bên dưới.

sân vườn sân thượngTrước khi thiết kế một khu vườn nhỏ, bạn hãy trực tiếp khảo sát hiện trạng. Lên sân thượng và bao quát tổng thể hình dạng, kích thước của sân, để dễ hình dung ra khu vườn trong tương lai nhà bạn sẽ như thế nào. Một bước đơn giản như vậy nhưng sẽ mang lại hiệu quả để bạn có được một phương án tốt nhất cho khu vườn của bạn. Tiếp đó, bạn hãy vạch ra kế hoạch trồng vườn cần phải chuẩn bị những gì: loại cây, loại rau, cỏ, hoa, chậu và đất… Nếu bạn có đủ không gian và đủ “tài chính”, bạn có thể đầu tư thêm những vật liệu trang trí như đá, sỏi… để khu vườn nhà đẹp một cách hoàn hảo.

sân vườn sân thượng

sân vườn sân thượng 1 sân vườn sân thượng 2

Thiết kế sân vườn trên mái- sân thượng là giải pháp thiết thực cho những căn hộ có diện tích nhỏ hẹp. Sống nới phố xá đông đúc không khí trong lành càng khó hơn với cuộc sống chật chội vì vậy mà thiết kế thi công sân vườn trên mái- sân thượng để mang đến không gian sống tươi mát luôn được nhiều người lựa chọn.

sân vườn sân thượng 3

Leave a Comment