Cuoi-cung-ban-moi-tha-ca-koi-vao-ho-bang-cach-de-nguyen-tui-ca-xuong-ho-tu-30-60-phut-cho-ca-thich-nghi-voi-moi-truong.jpg

Xây hồ cá koi giá bao nhiêu? Làm sao để tiết kiệm chi phí?

Hồ cá koi là một trong những tiểu cảnh đẹp mang đến nhiều lợi ích bất ngờ cho không gian. Bởi vậy mà hồ cá koi hiện nay xuất hiện rất nhiều trong các công trình. Tuy nhiên để vận hành một hồ cá koi sẽ tốn nhiều chi phí. Vậy xây dựng hồ cá koi giá bao nhiêu? Phải làm thế nào để có một hồ cá koi đẹp hoàn hảo mà vẫn có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất?

Tiêu chuẩn cơ bản của một hồ cá koi kiểu Nhật

Không chỉ là một tiểu cảnh đẹp, hồ cá koi còn mang nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Theo đó, hồ cá koi chính là biểu tượng của sự may mắn, của sự giàu sang và tài lộc. Bởi vậy mà trong nhiều công trình hiện nay luôn tối ưu diện tích để bố trí một hồ cá koi phù hợp nhất. Tuy nhiên, hồ cá koi như thế nào mới đảm bảo tiêu chuẩn cơ bản? Theo đó, đối với một hồ cá koi kiểu Nhật sẽ đảm bảo:

ho-ca-koi-ngoai-troi-2
Hồ cá koi có tiêu chuẩn xây dựng riêng
 • Mật độ cá koi: 1 con/1m3 nước với kích thước chiều dài của cá trên 30cm.
 • Độ sâu của hồ: Độ sâu đảm bảo ít nhất là 90cm. Nếu là xây dựng hồ cá koi ở khu vực phía Bắc với thời tiết lạnh thì có thể điều chỉnh độ sâu nhiều hơn để đảm bảo cá đủ độ ấm.

Đối với những hồ cá koi xây dựng theo tiêu chuẩn Nhật Bản thường sẽ có chiều rộng là 3.5 – 4m và chiều dài khoảng 7 – 7.5m. Tuy nhiên trên thực tế, các thông số có thể thay đổi bởi một hồ cá koi không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ chung của không gian mà còn cần hợp phong thủy với chủ nhà. Vì vậy mà kích thước thực tế có thể có chút khác biệt.

Xây dựng hồ cá koi giá bao nhiêu?

Ai cũng muốn xây dựng một hồ cá koi cho không gian của mình. Tuy nhiên chi phí xây dựng chính là một vấn đề được nhiều người quan tâm. Chi phí xây dựng hồ cá koi hoàn chỉnh sẽ cao hơn so với các hồ cá thông thường. Theo đó, chi phí sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

 • Chi phí xây dựng phần hồ: Đối với xây dựng phần hồ cá bao gồm thi công phần thô và hoàn thiện sẽ có chi phí khoảng 10 – 50 triệu. Chi phí thực tế sẽ phụ thuộc vào kích thước của hồ, vật liệu chọn để xây dựng hồ. Đối với những hồ cá koi kích thước lớn thì chi phí xây dựng phần thô có thể lên tới hàng trăm triệu đồng.
 • Chi phí trang bị hệ thống lọc nước: Hồ cá koi muốn vận hành tốt, cá koi muốn sống khỏe thì cần phải có chất lượng nước tốt. Theo đó, chi phí trang bị hệ thống lọc nước khoảng 10 – 12 triệu. Tùy vào loại thiết bị cụ thể, kích thước thực tế của hồ mà sẽ có những chi phí chi tiết nhất.
 • Chi phí tiểu cảnh: Hồ cá koi chắc chắn sẽ không thể thiếu những tiểu cảnh để giúp hồ trở nên đẹp và độc đáo hơn. Theo đó, chi phí thiết kế tiểu cảnh khá đa dạng. Tùy vào tiểu cảnh bạn chọn là gì, có phức tạp hay không mà sẽ có chi phí cụ thể.
 • Chi phí mua cá koi: Cá koi cũng là một khoản chi phí khá lớn mà bạn cần có sự tính toán. Theo đó, cá koi hiện nay có mức giá khá đang dạng phụ thuộc vào kích thước, nguồn gốc. Cá koi thuần chủng nhập khẩu Nhật Bản sẽ có giá cao hơn so với cá koi lai.
 • Chi phí thức ăn, bảo dưỡng hồ cá koi: Cá koi cũng là loài cá cần có thức ăn đặc biệt. Thức ăn của cá koi sẽ có giá thành đa dạng tùy thuộc và loại thức ăn cụ thể. Trung bình nếu hồ có 20 con cá koi thì một ngày có thể ăn kết 1kg thức ăn. Chi phí bảo dưỡng của hồ cũng cần tính toán để đảm bảo hồ cá koi vận hành tốt và không xảy ra sự cố.
thac-nuoc-ho-ca-koi-3
Chi phí xây dựng hồ cá koi phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Phải làm thế nào để xây dựng hồ cá koi chất lượng nhưng đảm bảo tiết kiệm?

Xây dựng hồ cá koi là một vấn đề đáng suy nghĩ. Việc xây dựng hồ cá koi nếu không có sự tính toán chi tiết rất dễ phát sinh chi phí và có thể khiến bạn rơi vào tình cảnh nợ nần. Do đó, để có thể tối ưu chi phí xây dựng hồ cá koi bạn cần lưu ý đến một số vấn đề sau:

 • Tối ưu hóa kích thước của hồ cá koi: Kích thước hồ càng lớn thì chi phí xây dựng càng cao. Do đó mà bạn cần cân nhắc ngân sách có bao nhiêu để xác định kích thước hồ phù hợp.
 • Lựa chọn loại cá koi hợp với “túi tiền”: Cá koi có rất nhiều loại và có mức giá khác nhau. Do đó mà bạn cũng cần cân nhắc ngân sách có bao nhiêu để lựa chọn loại cá koi phù hợp.
 • Lựa chọn đơn vị thi công uy tín: Một đơn vị thi công hồ cá koi uy tín sẽ giúp bạn tối ưu chi phí tốt nhất. Đặc biệt là họ cũng có những phương án giúp bạn tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt nhất.
he-thong-loc-chuan-se-giup-ca-koi-phat-trien
Sân vườn tiểu cảnh giúp bạn có được hồ cá koi hoàn hảo giá tốt

Sân vườn tiểu cảnh là một trong những đơn vị uy tín chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế, thi công hồ cá koi. Công ty sẽ giúp bạn có được một hồ cá koi hoàn chỉnh với chi phí phù hợp nhất. Khách hàng cũng được tư vấn chi tiết về việc xây dựng hồ cá koi giá bao nhiêu để có những kế hoạch ngân sách phù hợp nhất và tránh phát sinh chi phí.

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

  X