canh-quan-sinh-thai-3

Yếu tố tạo nên cảnh quan sinh thái nổi bật và độc đáo nhất

Thiết kế cảnh quan sinh thái hiện nay được rất nhiều kiến trúc sư quan tâm. Một cảnh quan lý tưởng sẽ giúp công trình xây dựng trở nên đẳng cấp hơn và nổi bật hơn. Tuy nhiên phải làm thế nào để có được một không gian cảnh quan lý tưởng nhất? Cùng tham khảo tầm quan trọng và những yếu tố tạo nên sự độc đáo của cảnh quan hệ sinh thái.

Cảnh quan sinh thái là gì?

Cảnh quan được coi là một yếu tố không thể thiếu không mỗi công trình xây dựng. Theo đó, những công trình xây dựng nào được thiết kế cảnh quan sẽ giúp công trình đó thu hút hơn, giá bán từ đó cũng cao hơn. Vì vậy mà những nhà đầu tư thường rất quan tâm để thiết kế cảnh quan trong công trình của mình. Vậy cảnh quan sinh thái là gì? Cảnh quan sinh thái là để chỉ không gian nghỉ ngơi, thư giãn trong mỗi công trình xây dựng.

canh-quan-sinh-thai-1
Không gian thiên nhiên trong mỗi công trình

Đó có thể là một không gian xanh được thiết kế với sự góp mặt của nhiều yếu tố như: Cây xanh, hồ nước, hồ bơi, khu vui chơi, tiểu cảnh, hòn non bộ… Những yếu tố này sẽ được sắp xếp một cách khoa học nhất, thẩm mỹ nhất để tạo nên một không gian cảnh quan lý tưởng.

Ý nghĩa quan trọng của việc thiết kế cảnh quan sinh thái

Cảnh quan liệu có phải chỉ là một không gian giúp tăng tính thẩm mỹ của cả công trình xây dựng? Có thể nói, cảnh quan chính là một yếu tố không thể thiếu hiện nay. Thiết kế, cảnh quan sinh thái sẽ mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt như:

Tạo ra không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Một trong những ý nghĩa quan trọng nhất và cũng là cơ bản nhất của việc thiết kế cảnh quan chính là tạo nên không gian nghỉ ngơi, thư giãn cho con người. Hiện nay, khi mà xã hội ngày càng phát triển, mật độ xây dựng lớn đã khiến những không gian xanh sinh thái bị giảm sút. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống con người.

canh-quan-sinh-thai-2
Tạo ra không gian nghỉ ngơi, thư giãn

Sự xuất hiện của những không gian xanh, cảnh quan chung sẽ mang đến một nơi nghỉ ngơi, thư giãn lý tưởng. Nhất là sau những giờ làm việc căng thẳng, bạn sẽ được đắm mình trong không gian xanh với cỏ cây, hoa lá, hồ nước. Chính vì vậy mà các công trình hiện nay vô cùng chú trọng đến việc thiết kế thêm cảnh quan sinh thái.

Tạo điểm nhấn, sự độc đáo cho mỗi công trình

Trên thực tế, bạn sẽ chẳng lấy làm lạ khi các căn chung cư được xây dựng mà không hề có không gian sinh thái. Sự tận dụng hết quỹ đất cho mục đích xây dựng, kinh doanh luôn là điều mà nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Các công trình như vậy dường như thiếu “sức sống” và làm mất sự tinh tế, tính thẩm mỹ.

Khi không gian sinh thái được thiết kế sẽ giúp tăng tính thẩm mỹ của công trình. Từ đó giúp công trình có điểm nhấn hơn, độc đáo hơn và thu hút hơn. Ví dụ với những chung cư có thiết kế thêm cảnh quan sinh thái thường sẽ có mức giá bán cao hơn so với những chung cư “trần”. Vì vậy mà thiết kế cảnh quan sẽ là yếu tố then chốt trong kinh doanh bất động sản.

5 yếu tố quan trọng tạo nên một không gian, cảnh quan sinh thái độc đáo

Thế nào được coi là một không gian sinh thái đúng chuẩn? Việc thiết kế, thi công không gian sinh thái cần đảm bảo đầy đủ những yếu tố cần có. Điều này sẽ giúp không gian có điểm nhấn hơn và mang đến nhiều hiệu quả hơn. Theo đó khi thiết kế không gian cảnh quan bạn cần tính toán để đảm bảo có đủ 5 yếu tố sau:

canh-quan-sinh-thai-4
Những phương án thiết kế không gian sinh thái

Không gian xanh

Không gian xanh hiện nay đã được coi là một yếu tố vô cùng quan trọng trong cuộc sống. Một không gian xanh sẽ là một điểm nhấn. là linh hồn của mỗi công trình xây dựng. Vì vậy trong quá trình thiết kế cảnh quan sinh thái bạn cần phải bố trí thêm các tiểu cảnh cỏ cây, hoa lá… Không gian xanh càng được chú trọng càng giúp công trình ghi điểm.

Kiến trúc mới lạ

Sự sáng tạo của các kiến trúc sư sẽ mang đến một không gian sinh thái có kiến trúc mới  lạ nhất. Điều này cũng giúp tạo nên sự độc đáo, tính riêng biệt để giúp con người có thể phân biệt được những công trình xây dựng với nhau.

canh-quan-sinh-thai-5
Kiến trúc mới lạ được đề cao

Hồ nước

Hồ nước cũng là một yếu tố không thể thiếu trong mỗi không gian cảnh quan sinh thái. Bạn có thể thiết kế những hồ nước riêng, đài phun nước, bể bơi, thác nước… Việc bố trí hồ nước hợp lý sẽ giúp không gian tăng thêm phần nổi bật và độc đáo.

Đá

Những phiến đá sẽ giúp không gian sinh thái trở nên hoàn thiện hơn. Bạn có thể bố trí đá trong không gian sinh thái bằng cách thiết kế con đường bằng đá, bố trí các tượng đá, những hòn non bộ… Chúng sẽ giúp không gian sinh thái trở nên thiên nhiên hơn rất nhiều.

canh-quan-sinh-thai-3
Nước, đá, cây xanh, ánh sáng giúp không gian sinh thái hoàn hảo hơn

Ánh sáng

Cảnh vật và ánh sáng khi được kết hợp hài hòa sẽ mang đến một không gian hoàn hảo nhất. Vì vậy mà trong quá trình thiết kế cảnh quan sinh thái bạn đừng quên bố trí thêm hệ thống đèn, ánh sáng để tăng sự lung linh trong điều kiện thiếu ánh sáng hoặc khi màn đêm xuống.

Hiện nay, không gian nghỉ ngơi, thư giãn đã được nhiều người chú ý trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng công trình. Đến với Sân Vườn Tiểu Cảnh bạn sẽ được tư vấn các phương án thiết kế cảnh quan sinh thái độc đáo nhất, nổi bật nhất để giúp công trình trở nên đặc biệt và có điểm nhấn hơn. 

Gọi ngay Chat Zalo
ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY

Chúng tôi rất vui vì bạn muốn liên hệ với chúng tôi. Vui lòng điền thông tin vào form và chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

    X